Quyết tâm tăng nhanh số người cài đặt “VssID - Bảo hiểm xã hội số”

Thứ ba - 27/04/2021 13:09
“VssID - Bảo hiểm xã hội số” được chính thức ra mắt người dùng từ tháng 11/2020, với nhiều tính năng, tiện ích có ý nghĩa thiết thực; giúp người tham gia nắm bắt được toàn bộ thông tin quá trình đóng - hưởng BHXH, BHYT; tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình, tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng. Ngoài ra, VssID còn tiến tới chức năng thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH.

Nhằm phổ biến rộng rãi ứng dụng VssID - BHXH số đến người dân, BHXH tỉnh Đồng Nai đã và đang nỗ lực tuyên truyền, vận động và hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng.

image001
Cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt VssID tại doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh, để triển khai hiệu quả nhiệm vụ này, BHXH tỉnh đã chủ động tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Tập huấn, đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng cho cán bộ làm công tác BHXH tại các đơn vị, doanh nghiệp, đại lý thu. Ban hành kế hoạch đẩy mạnh triển khai hướng dẫn, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số”, theo đó BHXH tỉnh giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện, thành phố nỗ lực triển khai tại đơn vị, địa phương trên địa bàn. Thành lập các tổ, nhóm trực tiếp đến các sở, ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cài đặt ứng dụng, trong đó có người nước ngoài (Hàn Quốc) để phục vụ cho việc kiểm thử ứng dụng VssID đa ngôn ngữ; triển khai cài đặt ứng dụng VssID cho đội ngũ phóng viên các cơ quan báo đài địa phương và phối hợp tăng cường thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tiện ích của việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID; in ấn tờ gấp tuyên truyền “Những điều cần biết về VssID”.

image002
Cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn người lao động cài đặt VssID tại bộ phận “Một cửa”.

BHXH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID; chú trọng các hoạt động hướng dẫn trực tiếp tại các đơn vị, sở, ngành, doanh nghiệp và bộ phận “Một cửa” của cơ quan BHXH tỉnh và BHXH cấp huyện; triển khai đến cán bộ công đoàn cơ sở; các cơ sở y tế để các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) BHYT triển khai cài đặt ứng dụng VssID cho nhân viên cơ sở KCB, hướng dẫn cài đặt cho bệnh nhân tại cơ sở KCB; phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo phổ biến  đến tất cả đội ngũ giáo viên, học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID

Khuyến khích, hỗ trợ người dân sử dụng ứng dụng VssID, góp phần thực hiện công cuộc chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, hướng tới phục vụ tốt hơn người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trên cơ sở kết quả đạt được của những tháng đầu năm 2021, BHXH tỉnh Đồng Nai đặt mục tiêu phấn đấu đến hết 31/12/2021, có trên 1,2 triệu người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, đạt tỷ lệ trên 100% chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây