Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm việc tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai

Thứ tư - 11/04/2018 16:06
Ngày 05/4/2018, đồng chí Nguyễn Tiến Thành-Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Đồng Nai. Tham gia buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Hoàng Oanh, đại diện Văn phòng 2 BHXH Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh; về phía BHXH tinh Đồng Nai có đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh: Lê Ngọc Mai và Nguyễn Thị Quy, Chánh Văn phòng và một số Trưởng phòng, Phó trưởng phòng một số phòng nghiệp vụ cơ quan BHXH tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, đồng chí Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Tiến Thành thông báo về tình hình và kết quả hoạt động công tác đối ngoại nói chung và công tác thong tin đối ngoại nói riêng của BHXH Việt Nam trong những năm vừa qua và định hướng trong thời gian tới, đồng thời nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tại tỉnh Đồng Nai, để chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam với đại diện các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
IMG 9575 1
Đồng chí Nguyễn Tiến Thành-Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế BHXH Việt Nam (người đứng) phát biểu tại buổi làm việc.
Về kết quả hoạt động công tác đối ngoại của BHXH Việt Nam, đồng chí Vụ trưởng cho biết để thực hiện chiến lược phát triển ngành BHXH, BHXH Việt Nam đã phối hợp với một số tổ chức quốc tế thực hiện các dự án đào tạo, thu hút nguồn lực như: Phối hợp với ILO xây dựng mô hình dự báo quỹ BHXH; phối hợp với một số cơ quan của Hàn Quốc xây dựng mạng điện tử, đàm phán xây dựng hiệp định song phương đối với lao động nước ngoài; tiến hành các khoá đào tạo, tuyên truyền, ... Đặc biệt, ngành BHXH đã tranh thủ tối đa nguồn lực, điều kiện quốc tế theo hướng “hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu quả” nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ khách hàng và người dân. Về công tác thong tin đối ngoại (TTĐN), với nhiều hoạt động như: Nâng cao nhận thức và bồi dưỡng kiến thức về TTĐN, bố trí nguồn lực thực hiện công tác TTĐN; Đẩy mạnh triển khai các hoạt động về TTĐN, tăng cường tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT của Việt Nam, quảng bá hình ảnh BHXH Việt Nam ra nước ngoài và nâng cao vị thế quốc tế của Ngành; Cung cấp đầy đủ thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí. Bên cạnh đó, đồng chí Vụ trưởng cũng thông báo về hoạt động công tác đối ngoại trong thời gian tới của BHXH Việt Nam, qua đó bên cạnh việc tang cường phối hợp và tiếp tục nâng cao hiệu quả phối hợp công tác đối ngoại với các nước và một số tổ chức quốc tế, BHXH Việt Nam dự kiến tổ chức mở lớp tuận huấn, bồi dưỡng, đào tạo về nghiệp vụ công tác đối ngoại như: Ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp ứng xử công vụ, kỹ năng về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, kỹ năng thị trường, … cho cán bộ, CCVC BHXH các tỉnh, thành trong cả nước. 
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh rất vui mừng và trân trọng cám ơn Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế  Nguyễn Tiến Thành đã quan tâm và dành thời gian đến thăm và làm việc với BHXH Đồng Nai. Đồng thời rất tâm đắc và ủng hộ kế hoạch chủ trương tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp FDI và mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ mà BHXH Việt Nam dự kiến triển khai trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn kế hoạch này sớm được triển khai thực hiện, BHXH Đồng Nai sẵn sang cử cán bộ, viên chức tham gia.
IMG 9587 1
Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi làm việc.
Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc BHXH cũng đồng tình với kế hoạch của BHXH Việt Nam về tổ chức mở các lớp tập huấn, đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ BHXH các địa phương, đồng thời cho rằng tại Đồng Nai hiện có nhiều khu công nghiệp thu hút nhiều doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư sản xuất kinh doanh, qua đó đề xuất BHXH Việt Nam xem xét biên soạn các ấn phẩm về BHXH, BHYT bằng 4 thứ tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung để phát hành tới các doanh nghiệp này, nhằm giúp họ nắm bắt kịp thời, đầy đủ từ đó chấp hành nghiêm túc các chinh sách, chế độ BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi cho người lao động, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó có các bài viết, các ấn phẩm về BHXH, BHYT để tuyên truyền trên kênh thông tin đối ngoại của Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành trên phạm vi cả nước.
Phát biểu kết thúc buổi làm việc Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Tiến Thành cám ơn BHXH Đồng Nai đã quan tâm và ủng hộ kế hoạch của BHXH Việt Nam về công tác đối ngoại trong thời gian tới. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao những đề xuất có tính thiết thực, khả thi của Lãnh đạo BHXH tỉnh Đồng Nai đối với công tác thong tin đối ngoại của Ngành. Cuối cùng Vụ trưởng mong muốn BHXH tỉnh Đồng Nai luôn quan tâm, ủng hộ và tạo điều cho cán bộ, CCVC tham gia các hoạt động thong tin đối ngoại, các lớp tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo nghiệp vụ về đối ngoại do BHXH Việt Nam tổ chức, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch hành động của BHXH Việt Nam về thực hiện Quyết định 1117/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các sự kiện hội nhập quốc tế nổi bật giai đoạn 2017-2020 ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây