UBND TP. Biên Hòa giao chỉ tiêu BHYT toàn dân giai đoạn 2021-2025

Thứ sáu - 16/04/2021 13:51
Chiều ngày 15/4/2021, đồng chí Nguyễn Duy Tân - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa chủ trì hội nghị triển khai thực hiện BHYT toàn dân giai đoạn 2021-2025.

Tham dự Hội nghị, có đại diện các sở, ngành: Sở Y tế, Sở GD và Đào tạo, BHXH tỉnh; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, đoàn thể TP. Biên Hòa; đại diện lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách BHXH, BHYT 30 phường, xã và Hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, TC, THPT, THCS, TH trên địa bàn TP Biên Hòa.
 

image001
Đ/c Nguyễn Duy Tân - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Tân đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Kế hoạch số 162-KH/TU giai đoạn 2012 - 2020, đã tạo được chuyển biến rõ nét từ nhận thức đến hành động đối với cả hệ thống chính trị từ thành phố đến phường, xã và có sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Chính sách BHXH, BHYT đã thực sự đi vào cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, các chỉ tiêu được giao hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tại hội nghị, UBND TP đã giao chỉ tiêu BHYT toàn dân giai đoạn 2021-2025, phấn đấu đến năm 2025: có trên 95% dân số tham gia BHYT (mở rộng các nhóm đối tượng để đến năm 2021, đạt tỷ lệ 91% dân số tham gia BHYT; năm 2022, đạt tỷ lệ 92%; năm 2023, đạt tỷ lệ 93%; năm 2024, đạt tỷ lệ 94% và đến năm 2025 có trên 95% dân số tham gia BHYT).

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm tăng tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trong đó tập trung các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH, BHYT, nâng cao chất lượng KCB BHYT...

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Duy Tân - UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị sự nghiệp thành phố, UBND 30 phường xã: Xây dựng kế hoạch và khẩn trương triển khai; thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo công tác BHXH, BHYT, xem việc hoàn thành chỉ tiêu bao phủ đối tượng tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và xem xét thi đua khen thưởng. Đồng chí PCT nhấn mạnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân về chính sách BHXH, BHYT; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT; xây dựng đội ngũ tuyên truyền, đại lý thu BHXH, BHYT rộng khắp thôn, xóm, khu phố... Đồng thời thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm tăng nhanh số lượng người tham gia BHYT và BHXH tự nguyện trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Nhân dịp này, BHXH tỉnh Đồng Nai đã công bố quyết định khen thưởng đối với 17 tập thể và 36 cá nhân có thành tích trong thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong năm 2020./.

image002
Hình ảnh khen thưởng tại hội nghị

Tác giả bài viết: Dương Toàn

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây