Triển khai ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động

Thứ sáu - 15/01/2021 15:34
“VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động là một bước tiến mới của ngành BHXH Việt Nam trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân. VssID hoạt động trên các loại điện thoại thông minh, máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android hoặc IOS. Người dùng có thể truy cập vào 02 kho ứng dụng, thực hiện tìm kiếm với từ khóa “VssID” và thực hiện các bước tải - cài đặt.

Trong 02 ngày (14, 15/01/2021), BHXH tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị triển khai ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động đến trên 300 đại biểu là nhân viên đại lý thu bưu điện, đại lý thu phường xã và cán bộ phụ trách BHXH tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

image001
Đồng chí Phạm Long Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Long Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết: Ứng dụng VssID hiện cung cấp nhiều tính năng, tiện ích, phục vụ các nhu cầu thông tin thiết yếu như theo dõi quá trình tham gia, lịch sử thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT; tra cứu các thông tin về mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; dịch vụ hỗ trợ 24/7; tin tức hoạt động ngành BHXH, các video về chế độ, chính sách… Thông qua ứng dụng này, người dùng còn có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động của người sử dụng lao động, góp phần công khai, minh bạch thông tin và hạn chế tình trạng nợ đóng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN  cho người lao động của các đơn vị, doanh nghiệp. Việc triển khai ứng dụng VssID là một bước đi quan trọng để BHXH Việt Nam hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thẻ BHYT điện tử và sổ BHXH điện tử. Đồng chí, Phó Giám đốc đề nghị đại biểu tham dự hội nghị tập trung, nắm bắt và thực hành tốt để triển khai đến người lao động tại đơn vị mình; hướng dẫn người dân trên địa bàn một cách hiệu quả nhất; giới thiệu tính năng, tiện ích của ứng dụng và hướng dẫn người tham gia đăng ký giao dịch điện tử với cơ quan BHXH.

Tại Hội nghị, đại biểu được hướng dẫn chi tiết về cài đặt, đăng ký sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số”. Sau khi được hướng dẫn, nhiều người tỏ ra rất hứng thú, khi tự tra cứu được thông tin quá trình đóng, hưởng BHXH, BHYT của mình. Thời gian tới, BHXH tỉnh cũng như BHXH các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh triển khai ứng dụng nói trên đến các cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế, đại lý thu bưu điện, đại lý thu phường xã trên địa bàn toàn tỉnh nhằm khẩn trương đưa ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số lan tỏa, phổ biến rộng rãi đến người tham gia BHXH, BHYT./.

Cán bộ BHXH tỉnh hướng dẫn đại biểu dự hội nghị cài đặt ứng dụng VssID.

image002
 
image003
 
image004

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây