Trao tặng 450 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng Nai

Thứ hai - 02/12/2019 09:18
Ngày 29/11/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai tổ chức Chương trình trao tặng thẻ BHYT cho 450 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 03 huyện: Cẩm Mỹ, Định Quán và Tân Phú, với trị giá 804.600 đồng/thẻ, thời hạn sử dụng trong 12 tháng, tổng trị giá trên 362 triệu đồng.
Bà Dương Ngọc Ánh, Phó Tổng Biên tập quản lý, điều hành Tạp chí BHXH trao thẻ BHYT cho người dân.
Bà Dương Ngọc Ánh, Phó Tổng Biên tập quản lý, điều hành Tạp chí BHXH trao thẻ BHYT cho người dân.
Đây là Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” được BHXH Việt Nam trao tặng cho người có hoàn cảnh khó khăn ở 08 tỉnh (Bắc Giang, Yên Bái, Thái Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, Đắk Nông, Đồng Nai, Tiền Giang), với số thẻ BHYT tương đương mỗi tỉnh là 300 thẻ và bệnh nhân nghèo mắc bệnh nặng đang điều trị ở các bệnh viện (Bạch Mai, Việt Đức, Ung bướu Trung ương, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương). Được biết, số thẻ BHYT này do BHXH Việt Nam phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành ủng hộ ít nhất 01 ngày lương và kêu gọi các tổ chức, cá nhân tài trợ mua thẻ. Đây là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa của BHXH Việt Nam nhằm chia sẻ gánh nặng của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đi khám, chữa bệnh và góp phần tăng tỷ lệ bao phủ BHYT, đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân; tăng cường truyền thông về tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách BHYT.
Dịp này, công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai tài trợ 150 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn của 03 huyện nói trên, đưa tổng số thẻ BHYT được trao tặng trong chương trình lên 450 thẻ.
image003
Bà Nguyễn Thị Quy-PGĐ BHXH tỉnh Đồng Nai trao bảng tượng trưng tặng thẻ BHYT
 của công ty Dofico cho đại diện 03 địa phương.
Tại Chương trình, các đại biểu và người dân được xem các phóng sự truyền hình về BHYT, đối thoại trực tiếp với người dân, qua đó hiểu rõ hơn về ý nghĩa và lợi ích do tấm thẻ BHYT mang lại.
Phát biểu tại Chương tình, đại diện BHXH Việt Nam, bà Dương Ngọc Ánh, Phó Tổng Biên tập quản lý, điều hành Tạp chí BHXH và đại diện BHXH tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Quy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh BHYT là một trong những chính sách được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, là chính sách an sinh xã hội quan trọng vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chương trình tặng thẻ là một hoạt động ý nghĩa, là dịp để toàn ngành BHXH tăng cường sức lan tỏa chính sách này đến người dân, kết nối, chia sẻ cộng đồng.
Cũng tại Chương trình, đại diện những người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận thẻ BHYT đã bày tỏ sự vui mừng và xúc động khi được ngành BHXH và nhà tài trợ quan tâm, hỗ trợ cho người dân nghèo có được tấm thẻ BHYT, bớt đi gánh nặng tài chính khi ốm đau, bệnh tật.
image005
Ông Nguyễn Văn Thắng-PCT UBND huyện Cẩm Mỹ phát biểu tại chương trình.
Kết thúc Chương trình, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Cẩm Mỹ, đại diện chính quyền các địa phương có người dân được trao tặng thẻ phát biểu cảm ơn sự quan tâm của ngành BHXH, nhà tài trợ đến người dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tờ gian tới UBND huyện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, truyền thông về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHYT và kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội tích cực hỗ trợ, tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn ./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây