Tọa đàm “Bảo hiểm y tế - Lợi ích thiết thực”

Thứ sáu - 03/07/2020 15:58
Nhân kỷ niệm ngày BHYT Việt Nam, chiều ngày 01/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm trực tiếp trong chuyên đề sức khỏe cho mọi người với chủ đề “Bảo hiểm y tế - Lợi ích thiết thực”. Khách mời của chương trình là bà Nguyễn Thị Quy - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh và bà Lê Thị Phương Trâm - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.
Hình ảnh tại chương trình tọa đàm.
Hình ảnh tại chương trình tọa đàm.
Chương trình tọa đàm tập trung trao đổi về: Những quyền lợi của người tham gia BHYT; Mức hưởng của bệnh nhân có thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến, trái tuyến; Đồng thời, các vị khách mời cũng chia sẻ những trường hợp cụ thể về các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh được Quỹ BHYT chi trả trên 1 tỷ đồng/01 người trong năm cũng như những bệnh nhân không tham gia BHYT phải tự chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh rất lớn; Những điều cần biết và mức đóng được được giảm trừ khi các thành viên tham gia BHYT theo hộ gia đình; Quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục; Việc triển khai thẻ BHYT điện tử và những tiện ích của thẻ BHYT điện tử cũng như sự chuẩn bị của ngành BHXH và Y tế trên địa bàn tỉnh cho việc triển khai BHYT điện tử trong khám chữa bệnh.
Cũng tại buổi tọa đàm, bà Nguyễn Thị Quy Phó Giám đốc BHXH tỉnh chia sẻ về kết quả thực hiện mở rộng diện bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Cụ thể đến thời điểm hiện tại tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh đạt 83,7% dân số, thấp hơn 6,3% chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao, thấp hơn 7% chỉ tiêu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao. Ngành BHXH tỉnh luôn xác định việc phát triển đối tượng tham gia BHYT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đạt mục tiêu đề ra. Bà Nguyễn Thị Quy nhấn mạnh BHYT là chính sách quan trọng hàng đầu trong hệ thống an sinh xã hội của quốc gia, nhằm đảm bảo toàn dân được chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy, rất cần sự tham gia của toàn xã hội để mọi người được chia sẻ rủi ro và giảm bớt gánh nặng tài chính mỗi khi ốm đau, bệnh tật…
Tại buổi tọa đàm nhiều câu hỏi trực tiếp của người dân về chính sách BHYT đã được các vị khách mời của chương trình giải đáp thỏa đáng.
Chương trình tọa đàm, đã góp phần thông tin cơ bản những quyền lợi của người tham gia BHYT, kết quả thực hiện chính sách, pháp luật BHYT trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo sức lan tỏa về chính sách BHYT, khẳng định bản chất ưu việt, nhân văn của BHYT. Góp phần nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân và cộng đồng về chính sách BHYT, hướng tới mục tiêu bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân./.
 

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây