Tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ ngày làm việc đầu tiên

Thứ năm - 18/02/2021 09:29
Sáng ngày mùng 06 Tết (17/02), đồng chí Phạm Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã chủ trì cuộc họp triển khai các nhiệm vụ trọng tâm sau Tết Nguyên đán và công tác phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể viên chức và nhân viên BHXH tỉnh.
image001
Đồng chí Phạm Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong thời gian vừa qua, Giám đốc BHXH tỉnh biểu dương tinh thần làm việc của tập thể viên chức và nhân viên toàn Ngành, đặc biệt là phòng Chế độ BHXH đã tập trung, nỗ lực giải quyết hồ sơ để chi trả đầy đủ, kịp thời và chính xác các chế độ BHXH cho người thụ hưởng, góp phần đảm bảo cuộc sống cho người lao động, người dân trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Xác định nhiệm vụ của năm 2021 vô cùng nặng nề, đồng chí yêu cầu thủ trưởng các đơn vị xây dựng kế hoạch cụ thể, triển khai đến toàn thể cán bộ, viên chức toàn Ngành cần bắt tay vào việc thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày làm việc đầu tiên. Cán bộ, viên chức cần phát huy tinh thần trách nhiệm để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao: thu đạt trên 23.880 tỷ đồng, tỷ lệ nợ dưới 1,45% số phải thu, trên 51% lực lượng lao động tham gia BHXH, trên 48% lực lượng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp và tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 91% trở lên.

Giám đốc BHXH tỉnh lưu ý, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước đã và đang diễn biến vô cùng phức tạp, khó lường. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người dân và công nhân từ các tỉnh, thành trong cả nước trở lại Đồng Nai để làm việc nên tình hình sẽ phức tạp hơn. Dự báo trong thời gian tới, số lượng người đến nộp hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ BHXH, đặc biệt là BHXH một lần và trợ cấp thất nghiệp sẽ tăng cao; vì vậy, toàn thể công chức, viên chức và nhân viên cần chủ động và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh, nhất là bắt buộc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn…để vừa đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết hưởng các chế độ BHXH cho người lao động, người dân trên địa bàn. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, hỗ trợ người lao động, người dân sử dụng Cổng giao dịch điện tử trực tuyến của Quốc gia và của ngành BHXH trong lĩnh vực BHXH, BHYT...

Cũng tại cuộc họp, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu những cán bộ, viên chức đã về quê hoặc tới các tỉnh khác trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua cần chủ động khai báo y tế, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác với cơ quan y tế và chính quyền địa phương nơi cư trú để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định./.

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây