Tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn: một việc làm thiết thực

Thứ hai - 31/08/2020 10:41
Được sự quan tâm của Đ/c Phạm Minh Phước-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã vận động các mạnh thường quân tặng 143 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với số tiền 115.057.800 đồng. Việc vận động ủng hộ thẻ BHYT vừa thể hiện tính nhân văn là giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thêm điều kiện để chăm sóc sức khỏe, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi chỉ tiêu đạt 90,7 % tỷ lệ người dân tham gia BHYT theo Nghị quyết số 13-NQ/HU của Huyện ủy huyện Vĩnh Cửu trong năm 2020.
image001
Bà Nguyễn Thị Dung (áo trắng)
Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND H. Vĩnh Cửu trao thẻ BHYT
Bà Trần Thị Ru, gần 70 tuổi, ở Ấp 6, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu), tâm sự: tôi đi bán vé số hàng tháng thu nhập không ổn định, từ đầu năm 2020 đến nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 không đi bán được vì vậy gặp rất nhiều khó khăn, nếu không may bị bệnh không biết lấy tiền đâu mà chạy chữa. Sau khi nhận thẻ BHYT, Bà mừng vui và xúc động nói: Cảm ơn các cấp lãnh đạo đã tặng thẻ, khi có thẻ BHYT tôi rất yên tâm khám chữa bệnh. 
Còn Ông Huỳnh Văn Út, sinh năm 1941 ở xã Thạnh Phú, phấn khởi: Tôi hay bị bệnh, còn vợ buôn bán tự do nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 giảm thu nhập, nay tôi được cấp thẻ BHYT, không may bị bệnh đến bệnh viện cũng giảm được chi phí khám chữa bệnh.
Không chỉ gia đình bà Ru, Ông Út  vui mừng mà 143 nhân khẩu thuộc gia đình khó khăn tại các xã Phú Lý, Vĩnh Tân, Thạnh Phú và Tân Bình cũng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện và mừng vui khi được trao thẻ BHYT.
image002
Bà Nguyễn Thị Dung-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND H. Vĩnh Cửu và lãnh đạo BHXH huyện tại buổi trao thẻ BHYT 
Theo lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Cửu đối với hộ nghèo, cận nghèo thì đã có kinh phí Nhà nước để cấp thẻ BHYT, còn đối với hộ gia đình khó khăn, neo đơn không thuộc đối tượng được Nhà nước hỗ trợ cấp thẻ BHYT. Vì vậy sự hỗ trợ của mạnh thường quân, ủng hộ 143 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là một việc làm hết sức có ý nghĩa, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Chúng tôi cảm ơn đơn vị đã tặng món quà thiết thực góp phần san sẻ khó khăn với nhân dân địa phương.
 

Tác giả bài viết: Văn Thành (BHXH Vỉnh Cửu)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây