Quyết liệt triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Thứ ba - 12/02/2019 08:52
Đó là chỉ đạo của Phó Giám đốc phụ trách kiêm Bí thư Đảng ủy Bảo hiểm xã hội (BHXH) Đồng Nai Phạm Minh Thành tại buổi gặp mặt CBCCVC cơ quan BHXH Đồng Nai sáng ngày 11/02 (tức 07 tháng Giêng) nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Tham dự buổi gặp mặt có các Phó Giám đốc BHXH tỉnh: Lê Ngọc Mai và Nguyễn Thị Quy.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt
Theo báo cáo nhanh của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của toàn Ngành BHXH tỉnh cơ bản được thực hiện tốt, duy trì nề nếp, đúng quy định. Các đơn vị đã chủ động phân công cán bộ, viên chức trực Tết để giải quyết công việc đột xuất và những kiến nghị của người dân, người lao động; đảm bảo công tác giữ gìn an ninh trật tự, an toàn tài sản, phòng chống cháy nổ. CBCCVC, NLĐ trong toàn Ngành nghiêm túc chấp hành văn bản số 136/BHXH-VP, ngày 10 tháng 02 năm 2019 của Giám đốc BHXH tỉnh V/v “Tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành nhiệm vụ, công vụ”; các quy định của pháp luật, vui xuân, đón Tết an toàn và tiết kiệm.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Phạm Minh Thành ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước và trong Tết Nguyên đán của toàn Ngành; nhiều đơn vị vẫn cố gắng, làm việc đến những thời điểm cuối cùng của năm để giải quyết công việc thường xuyên và phát sinh. Phó Giám đốc phụ trách nhấn mạnh: Cơ quan BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa đã thực hiện tốt các quy định, yêu cầu của Lãnh đạo BHXH tỉnh đảm bảo quyền lợi, chế độ cho người thụ hưởng; chi trả kịp thời lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 1 và tháng 2/2019 cho người hưởng trước Tết Nguyên đán. Đồng thời thông báo tin vui về kết quả thực hiện một số chỉ tiêu nhiệm vụ trong tâm, nổi bật là công tác thu, tính đến 31/01/2019, toàn tỉnh đạt số thu trên 1.506 tỷ đồng, mức thu cao nhất trong thời điểm tháng 1 của nhiều năm qua; số người tham gia BHXH tự nguyện là 4.932 người, tăng 220 người (4,7%) so với 31/12/2018 và tăng 2.185 người (79,21%) so với cùng kỳ 2018,  …
dn2019a
Đ/C Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt
Cuối cùng Phó Giám đốc phụ trách Phạm Minh Thành yêu cầu, toàn thể CBCC, VC, NLĐ trong toàn ngành BHXH tỉnh bắt tay ngay vào triển khai nhiệm vụ một cách quyết liệt, trong đó, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách với không ít khó khăn, thách thức nhưng với quyết tâm cao độ, nhất định sẽ đạt những kết quả, thành công mới. Cụ thể, toàn Ngành tiếp tục tập trung phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quyết liệt hơn nữa trong công tác thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, phấn đấu bảo đảm tiến độ thu hàng tháng, hàng quý, duy trì số nợ dưới 2%; giải quyết chế độ chính sách đúng quy định, nhanh chóng, thuận tiện; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng giao dịch điện tử, ứng dụng CNTT; quản lý tốt quỹ khám chữa bệnh BHYT; tăng cường công tác thông tin, truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BHTN đến các nhóm đối tượng, giúp nâng cao hiểu biết của người dân, người lao động, từ đó tự giác tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN, … ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây