Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Thứ hai - 25/05/2020 08:28
Sáng ngày 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”. Lễ ra quân được tổ chức trực tuyến và thực hiện tiếp sóng tại 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố, đồng thời tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện là ô tô và xe gắn máy mang các thông điệp truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH; đặc biệt nhấn mạnh về lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện .
Dự Lễ ra quân tại điểm cầu Đồng Nai được tổ chức tại Bưu điện tỉnh có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở LĐ-TB và XH, Sở Thông tin và Truyền thông, LĐLĐ tỉnh cùng hơn 100 cán bộ của 2 ngành BHXH và Bưu điện tỉnh. 
image001
Đại biểu tham dự lễ ra quân.
Hoạt động nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể Nhân dân; tăng cường phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH; tuyên truyền vận động trực tiếp tới đối tượng người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống.
Mục tiêu Lễ ra quân hướng tới là nhằm đảm bảo phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong và sau Lễ ra quân với chỉ tiêu dự kiến tối thiểu 50 người/huyện, thành phố, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 6 tháng đầu năm; tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện…
Phát biểu tại Lễ ra quân, ông Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh nêu bật tính ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện là thể hiện chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước ta nhằm góp phần ổn định cuộc sống của người lao động khi về già, quỹ bảo hiểm được Nhà nước bảo trợ; đồng thời, chính sách này cũng thể hiện sự tích cực, chủ động của người lao động về tự an sinh cho chính bản thân mình, góp phần chia sẻ cộng đồng và phát triển xã hội. Tuy nhiên, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh còn chưa tương xứng với tiềm năng. Hơn nữa, do dịch bệnh Covid-19 vừa qua đã và đang làm ảnh hưởng đến công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện là trách nhiệm chung của các cấp, các ngành, địa phương nhằm bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. CBCCVC, nhân viên hai ngành BHXH và Bưu điện tỉnh cần xác định công tác này là nhiệm vụ quan trọng, có kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.
image003
Ông Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buỗi lễ.
Kết thúc bài phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc BHXH tỉnh phát động ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và hô khẩu lệnh: 
“Ngành Bảo hiểm xã hội và Bưu điện:
Quyết tâm thực hiện mục tiêu BHXH toàn dân của Đảng và Nhà nước ta
Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!”.
Ngay sau buổi Lễ ra quân, cán bộ BHXH và Bưu điện từ tỉnh đến các huyện, thành phố tiếp tục chia thành từng nhóm để đi tuyên truyền, vận động theo tuyến tại tất cả các địa phương trong tỉnh. Kết quả đến chiều cùng ngày, số đối tượng BHXH tự nguyện phát triển mới là 603 người./.
image005
Ông Phạm Minh Thành - GĐ BHXH tỉnh (bên trái) và ông Nguyễn Như Thuận - GĐ Bưu điện tỉnh.
Các hình ảnh diễu hành tuyên truyền lưu động trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
image007
 
image009

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây