Hơn 200 đơn vị máu được tiếp nhận tại “Ngày hội của những người tình nguyện” tỉnh Đồng Nai

Thứ hai - 27/11/2017 15:02
Hoạt động hiến máu tình nguyện được diễn ra vào buổi sáng ngày 25/11/2017 nằm trong “Ngày Hội của Những người tình nguyện” lần II, năm 2017 do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức.
Hơn 200 đơn vị máu được tiếp nhận tại “Ngày hội của những người tình nguyện” tỉnh Đồng Nai
Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2017).
Phát huy thành công của Ngày hội lần thứ I vào năm 2014 (dịp kỷ niệm 20 năm phong trào tình nguyện tỉnh Đồng Nai); năm 2017, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Ngày hội của Những người tình nguyện tại Phố đi bộ Nguyễn Văn Trị, thành phố Biên Hòa vào ngày 11/11/2017 (thứ bảy) với sự tham gia của hơn 1.500 đoàn viên, hội viên, thanh niên.
Ngày hội được tổ chức với mong muốn phát huy vai trò của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam là cầu nối tập hợp và tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Đây cũng là dịp kết nối các Câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện tự phát trên địa bàn tỉnh; tổ chức các hoạt động giao lưu trao đổi kỹ năng, phát huy vai trò tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên thanh niên thông qua các câu lạc bộ, tổ, đội nhóm.
Ngày hội có nhiều nội dung phong phú, đa dạng cụ thể là: Hoạt động hiến máu tình nguyện; Diễu hành xe đạp hưởng ứng Ngày hội của Những người tình nguyện; Tổ chức gian hàng Tình nguyện; Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc tình nguyện”; Hội thi dân vũ “Màu áo xanh tình nguyện”; Lễ Tổng kết Ngày hội và tuyên dương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong hoạt động công tác xã hội; đêm Gala “Chúng tôi là Thanh niên tình nguyện”.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tham dự các hoạt động của ngày hội với 10 đồng chí, đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện. Nói về hoạt động hiến máu tình nguyện của Đoàn cơ sở, Đồng chí Nguyễn Phương Thảo- Ủy viên BCH. Đoàn cơ sở chia sẻ: “Là thanh niên nên các đoàn viên luôn mong muốn được góp một phần gì đó để giúp ích cho xã hội. Vì vậy, khi có phong trào hiến máu, các đoàn viên của Đoàn cơ sở đã tham gia liên tục và tích cực. Sau mỗi lần hiến máu, chúng tôi nghĩ rằng mình đã góp phần điều trị, cứu chữa cho nhiều người nên cảm thấy rất vui”.
Một số hình ảnh tại buổi hiến máu tình nguyện:
image2
Các đoàn viên Đoàn cơ sở BHXH Đồng Nai tham gia hiến máu
image3
Đăng ký tham gia hiến máu
image4
Khám và tư vấn sức khỏe
image5
Khám và tư vấn sức khỏe
image6
Xét nghiệm kiểm tra trước hiến máu (huyết sắc tố, virus viêm gan B,..)
image7
Hiến máu - mỗi người sẽ dành trung bình 5 phút cho việc hiến máu với lượng máu hiến mỗi lần là 250, 350 hoặc 450ml
image8
Hiến máu - mỗi người sẽ dành trung bình 5 phút cho việc hiến máu với lượng máu hiến mỗi lần là 250, 350 hoặc 450ml

Tác giả bài viết: Tiến Dũng

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây