Hơn 2,3 triệu người tham gia bảo hiểm y tế

Thứ hai - 28/05/2018 14:47
(ĐN)- Chiều 25-5, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đã chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh năm 2017 và 4 tháng đầu năm 2018.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chỉ đạo tại cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái chỉ đạo tại cuộc họp.
Tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 2,3 triệu người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, giảm hơn 32,3 ngàn người so với thời điểm cuối năm 2017. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế của tỉnh đạt 80,5%, thấp hơn 4% so với bình quân toàn quốc.
images2125704 1 8
Phó giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Phạm Minh Thành báo cáo kết quả thực hiện chính sách, pháp luật
về BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.
Nguyên nhân giảm đối tượng tham gia bảo hiểm do một bộ phận người lao động làm việc tại các doanh nghiệp không quay trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán 2018; một bộ phận người nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số thoát nghèo hết hạn được hỗ trợ nhưng không tiếp tục tham gia.
Để đạt được mục tiêu đến cuối năm 2018 có 84,5% người dân tham gia bảo hiểm y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái yêu cầu các địa phương nghiêm túc tìm ra nguyên nhân, có kế hoạch, giải pháp cụ thể để thực hiện mục tiêu. Các sở, ngành, địa phương cộng đồng trách nhiệm tăng cường tuyên truyền để người dân thấy được lợi ích khi mua bảo hiểm. Sở Y tế cần phối hợp chặt chẽ với Bảo hiểm xã hội tỉnh giải quyết những vướng mắc liên quan.

Tác giả bài viết: Hạnh Dung (Báo Đồng Nai)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây