Hội nghị triển khai thực hiện các Quyết định mới sửa đổi, bổ sung, thay thế một số điều về quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ, BNN; cấp mã số BHXH và Nghị định 58/2020/NĐ-CP

Thứ sáu - 05/06/2020 16:04
Ngày 05/6/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh triển khai các quyết định mới sửa đổi, bổ sung, thay thế một số điều về quy trình thu BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN; quản lý cấp mã số BHXH và Nghị định của Chính phủ quy định mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ BHTNLĐ-BNN. Đồng chí Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị.
Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu BHXH tỉnh có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh: Phạm Long Sơn, Nguyễn Thị Quy; lãnh đạo, cán bộ tổng hợp và chuyên viên các phòng nghiệp vụ (Quản lý thu, Cấp sổ, thẻ); đại diện lãnh đạo và đại diện chuyên viên các phòng (Truyền thông và Phát triển đối tượng, Kế hoạch - Tài chính, Công nghệ thông tin, Chế độ BHXH, Văn phòng).
image001
Đồng chí Phạm Minh Thành - Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị.
Tại điểm cầu BHXH cấp huyện có Giám đốc hoặc Phó Giám đốc phụ trách công tác thu, kế toán, cán bộ làm công tác tổng hợp thu, cấp sổ thẻ và chuyên viên thực hiện công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và trẻ em dưới 6 tuổi. 
image002
Quang cảnh Hội nghị tại các điểm cầu BHXH huyện, thành phố.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của các văn bản được triển khai tại hội nghị này, là những văn bản cốt lõi, đáp ứng yêu cầu về quản lý cơ sở dữ liệu trong giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT. Vì vậy, đồng chí Giám đốc yêu cầu hội nghị triển khai chi tiết, bám sát nội dung, phát hiện những khó khăn, vướng mắc cũng như đưa ra các đề xuất, kiến nghị để được tháo gỡ, chỉ đạo kịp thời trong thời gian tới. Đồng thời yêu cầu các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình triển khai thực hiện.
Tại hội nghị, những nội dung mới tại Quyết định số 505/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 sửa đổi, bổ sung một số điều về Quy trình thu BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp, BHTNLĐ, BNN, quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT của Quyết định 595/QĐ-BHXH; các nội dung mới liên quan tại Quyết định số 515/QĐ-BHXH ngày 27/3/2020 về Quy chế quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình và mã số BHXH của người tham gia BHXH, BHYT thay thế Quyết định 346/QĐ-BHXH và một số nội dung mới về các phần mềm nghiệp vụ để tổ chức triển khai thực hiện các Quyết định thay thế nêu trên; triển khai Nghị định số 58/2020/NĐ-CP ngày 27/5/2020 của Chính phủ Quy định mức đóng BHXH bắt buộc vào Quỹ BHTNLĐ, BNN đã được đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ (Quản lý thu, Truyền thông và Phát triển đối tượng, Cấp sổ, thẻ, CNTT) trình bày cụ thể, chi tiết, nêu bật những nội dung mới liên quan tại các quyết định sửa đổi, thay thế. Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận, giải đáp, hướng dẫn những nội dung liên quan đến nghiệp vụ và những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện.
image003
 
image004
Đại diện một số phòng nghiệp vụ triển khai nội dung tại hội nghị.
Cũng tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Thanh Hồng, Trưởng phòng Quản lý thu thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện công tác thu, khai thác phát triển đối tượng, đôn đốc thu và giảm nợ BHXH, BHYT trong tháng 5/2020 và triển khai nhiệm vụ thu, phát triển đối tượng trong tháng 6/2020 cũng như trong thời gian tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây