Đồng Nai: Bình đẳng về cơ hội cho phụ nữ phát triển

Thứ ba - 12/11/2019 02:28
Ngày 12/11/2019, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) chủ trì phối hợp với Sở Nội vụ đã tổ chức Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ thuộc diện quy hoạch chuẩn bị cho bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH, Chủ nhiệm Chương trình 8; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thành phố. Hơn 300 đại biểu đại diện cho các sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã đến dự.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH nhấn mạnh: Vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội ngày càng được khẳng định và đề cao. Bình đẳng giới vừa là mục tiêu, vừa là động lực của phát triển.
image001
Đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH phát biểu khai mạc Hội thảo
Tại buổi Hội thảo, các đại biểu được xem phóng sự về thực trạng tỷ lệ nữ tham chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay.
Cũng tại buổi Hội thảo, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, UBND TP Biên Hòa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh… đã trình bày tham luận về kết quả công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ nữ giai đoạn 2015-2020 và các giải pháp; thực trạng cán bộ nữ tham gia Ban Chấp hành đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2015-2020, giải pháp để nâng cao tỷ lệ nữ tham gia BCH đảng bộ thành phố trong nhiệm kỳ tới; thực trạng công tác cán bộ nữ theo Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…
Phát biểu tại buổi Hội thảo, đồng chí Phan Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND TP Biên Hòa cho biết: Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ của TP Biên Hòa đã trưởng thành cả về số lượng và chất lượng. Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm cán bộ nữ luôn được quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo. Đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý là nữ hiện nay của thành phố ngày càng được trẻ hóa, đảm bảo tính liên tục, kế thừa và phát triển, cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Công tác quy hoạch cán bộ đặc biệt quy hoạch cán bộ nữ tham gia BCH Đảng bộ thành phố là một trong những khâu quan trọng, then chốt, quyết định thắng lợi của công tác cán bộ.
Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận rất sôi nổi về vai trò của người phụ nữ trong xã hội cũng như về vấn đề “bình đẳng giới”.
image002
Lãnh đạo các sở, ngành điều hành thảo luận tại buổi Hội thảo
image003
Toàn cảnh buổi Hội thảo
Buổi chiều, báo cáo viên sẽ trình bày và chia sẻ những kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng, kinh nghiệm khi tiếp xúc cử tri…

Một số hình ảnh tại Hội thảo:
aaa
Đoàn đại biểu Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai dự Hội thảo
 
bbbb
Đại biểu đại diện các sở, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đến dự Hội thảo

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây