Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019

Thứ ba - 16/04/2019 13:54
Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức Hội nghị giao ban cấp ủy cơ sở quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2019. Các đồng chí: Nguyễn Hữu Định-Tỉnh ủy viên-Bí thư, Nguyễn Minh Thanh-Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các Ủy viên BCH, Ủy viên UB Kiểm tra Đảng ủy khối cùng gần 80 đại biểu của các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Văn Chuông-Đảng ủy viên được Ban thường vụ Đảng ủy BHXH tỉnh phân công tham dự Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Qua báo cáo tại Hội nghị giao ban, trong quý, các cấp ủy cơ sở đã chú trọng và thực hiện có hiệu quả việc triển khai, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; kiện toàn sắp xếp tổ chức, bộ máy và đội ngũ cán bộ trực thuộc theo tinh thần Nghị quyết 18 và 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; quan tâm phát triển đảng viên mới ngay từ đầu năm. Kết quả, hầu hết các cấp ủy cơ sở trong Khối đã phối hợp với chính quyền tại đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng thực hiện hoàn thành cơ bản chỉ tiêu nghị quyết đề ra; toàn Khối đã kết nạp 59 đảng viên mới, bằng 1,14% so với tổng số đảng viên cuối năm 2018. Qua đó góp phần tích cực vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn tỉnh.
Bên cạnh những kết quả đạt được, một số vướng mắc, tồn tại hạn chế đã được đề cập, đó là tình trạng cán bộ làm công tác Đảng tại cơ sở hầu hết là kiêm nhiệm, không phải là chuyên trách nên ảnh hưởng tới chất lượng lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ về công tác xây dựng Đảng. Công tác tự kiểm tra, giám sát chưa được phát huy, chưa đi vào chiều sâu. Việc đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng, đảng viên ở một số chi, đảng bộ cơ sở chưa chặt chẽ, chưa đảm bảo quy định và chưa phù hợp thực tế.
hnduk1
Đồng chí Nguyễn Hữu Định-Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại Hội nghị
Để phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những vướng mắc, tồn tại trong quý I, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ quý II, trong phần kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nguyễn Hữu Định yêu cầu trong thời gian tới, các cấp ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và quần chúng phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kịp thời nắm bắt và định hướng dư luận xã hội cho cán bộ, đảng viên và quần chúng tại mỗi đơn vị. Đồng thời cần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là sinh hoạt chuyên đề. Sinh hoạt chi bộ không được gắn với sinh hoạt chuyên môn. Thời gian sinh hoạt chi bộ phải đảm bảo theo quy định (tối thiểu là 90 phút, chuyên đề là 120 phút và chi bộ dưới 9 đảng viên, thời gian sinh hoạt không được ít hơn 60 phút). Trong sinh hoạt, chi bộ phải phát huy dân chủ, gợi mở các vấn đề để đảng viên tham gia ý kiến. Khi tiến hành sắp xếp tổ chức bộ máy phải thực hiện đồng bộ với sắp xếp tổ chức Đảng để phù hợp với sắp xếp đơn vị hành chính.
 

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây