Cụm thi đua số VI (BHXH Việt Nam) sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018

Thứ sáu - 27/07/2018 20:26
Ngày 27/7/2018, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai, Cụm thi đua số VI (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá công tác thi đua- khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Mai Quang-Vụ phó, Vụ Thi đua-Khen thưởng BHXH Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
IMG 3675 1
Đồng chí Mai Quang-Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua-Khen thưởng BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tham dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo và cán bộ tổ chức của 9 đơn vị BHXH tỉnh, thành phố thuộc Cụm thi đua số VI (gồm Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh, Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, BHXH tỉnh Bến Tre là đơn vị Cụm trưởng, BHXH Đồng Nai Cụm phó). BHXH tỉnh Đồng Nai tham dự Hội nghị có Đồng chí Phạm Minh Thành-Phó Giám đốc phụ trách, hai đồng chí Phó Giám đốc: Lê Ngọc Mai và Nguyễn Thị Quy; Chánh Văn phòng, Trưởng phòng 10 phòng nghiệp vụ, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố.
IMG 3674 1
Toàn cảnh Hội nghị.
Theo báo cáo của Cụm trưởng Huỳnh Kim Quân-Giám đốc BHXH tỉnh Bến Tre, trong 6 tháng đầu năm, mặc dù còn gặp những khó khăn, song dưới sự chỉ đạo sát sao của BHXH Việt Nam và cấp ủy, chính quyền các địa phương, BHXH các tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thi đua thực hiện hoàn thành nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Với chủ đề “Ngành BHXH quyết tâm đổi mới phong trào thi đua, phấn đấu xây dựng hệ thống BHXH hiện đại, chuyên nghiệp hiệu quả cao, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần phát triển hệ thống an sinh xã hội của đất nước” do BHXH Việt Nam phát động, đã giúp cho BHXH các tỉnh, thành trong Cụm thi đua định hướng và cụ thể hóa nội dung, chương trình hành động và triển khai tổ chức kịp thời, hiệu quả. Từ đó, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018. Trong đó một số chỉ tiêu chủ yếu đều tăng so với cùng kỳ năm 2017 (tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN của 9 tỉnh trong Cụm đạt trên 55.922 tỷ đồng, tăng gần 6.000 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2017; số người tham gia BHXH (kể cả BHXH tự nguyện) là 4.976.452 người, tăng 207.417 người so với cùng kỳ năm 2017; BH thất nghiệp có 4.738.599 người tham gia, tăng 126.524 người so với cùng kỳ năm 2017; BHYT có trên 17.910.000 người tham gia, tăng gần 883.000 người so với cùng kỳ 2017; …
Song song đó, công tác thi đua khen thưởng của Cụm có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua chuyên đề được chú trọng nhiều hơn với hình thức phong phú, nội dung thiết thực bám sát nhiệm vụ chuyên môn. Công tác khen thưởng từng bước đi vào nề nếp, kịp thời động viên các tập thể, cá nhân ra sức phấn đấu hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, góp phần vào kết quả chung của toàn Cụm thi đua số VI.
Về phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua-khen thường 6 tháng cuối năm, sau khi trao đổi, thảo luận, Hội ngị xác định: Toàn Cụm tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tổ chức tốt các phong trào thi đua chuyên đề, nước rút với quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2018, trọng tâm trong đó là: Phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch phát triển đối tượng, thu BHXH, BHYT, quyết liệt giảm nợ xuống mức quy định của BHXH Việt Nam; thực hiện tốt công tác giải quyết và chi trả các chế độ BHXH, với mục tiêu, kịp thời, thuận lợi, đầy đủ, đúng quy định và an toàn. bảo đảm quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng BHXH; quản lý, sử dụng an toàn, hiệu quả Quỹ BHXH, BHYT; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho cá nhân, đơn vị trong quá giải quyết các thủ tục hành chính về BHXH, BHYT; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hạn chế vi phạm tiêu cực xảy ra tại các đơn vị trong Ngành và đơn vị sử dụng lao động; tăng cường xây dựng, bồi dưỡng, giới thiệu, nhân rộng điển hình tiên tiến trong toàn Cụm; thực hiện tốt việc tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018. 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Quang-Vụ phó Vụ Thi đua- Khen thưởng BHXH Việt Nam đã đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được từ các phong trào thi đua của các đơn vị trong Cụm thi đua số VI. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Phấn đấu đến hết năm 2018, 100% đơn vị trong Cụm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao, góp phần cùng toàn Ngành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phong trào thi đua yêu nước năm 2018 do BHXH Việt Nam phát động.
* Một số hình ảnh tại Hội nghị:
IMG 3632 1
Đại diện Lãnh đạo BHXH thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Hội nghị.
IMG 3644 1
 Đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh Bình Dương phát biểu tại Hội nghị.
IMG 3686 1
Các đồng chí Lãnh đạo BHXH một số tỉnh chụp hình lưu niệm với hai đồng chí Phó Giám đốc
BHXH tỉnh Đồng Nai: Lê Ngọc Mai và Nguyễn Thị Quy.
IMG 3690 1
Các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số VI chụp hình lưu niệm với đồng chí Mai Quang-
Phó Vụ trưởng, Vụ Thi đua-Khen thưởng BHXH Việt Nam

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây