Cụm thi đua số VI – BHXH Việt Nam: Phát hiện và nhân rộng nhiều tấm gương điển hình tiên tiến

Thứ tư - 15/01/2020 16:31
Sáng ngày 15/01/2020, tại BHXH tỉnh Đồng Nai, Cụm thi đua số VI – BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Công tác thi đua, khen thưởng năm 2019, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Phó Tổng Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua, khen thưởng Bảo hiểm xã hội Việt Nam Nguyễn Đình Khương dự và chỉ đạo Hội nghị.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Nguyễn Đình Khương phát biểu chỉ đạo tại  Hội nghị
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam - Nguyễn Đình Khương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Vụ Thi đua – Khen thưởng (BHXH Việt Nam), đại diện lãnh đạo và đại biểu của 09 đơn vị thành viên trong Cụm.
Cụm thi đua số VI - BHXH Việt Nam gồm BHXH 09 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và Long An. Năm 2019, BHXH tỉnh Đồng Nai được giao làm Cụm trưởng và BHXH tỉnh Đồng Tháp được giao làm Cụm phó.
Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai, đại diện đơn vị Cụm trưởng cho biết: Các thành viên Cụm thi đua số VI luôn chủ động, phối hợp phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng của Chính phủ, của BHXH Việt Nam kịp thời, hiệu quả, tích cực đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trên cả ba mặt: tổ chức, phong trào và các giải pháp, thực sự là động lực thúc đẩy mọi tập thể, cá nhân trong Ngành không ngừng nâng cao hiệu quả và chất lượng công tác.
image003
Đồng chí Phạm Minh Thành, Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai, đơn vị Cụm trưởng 
Cụm thi đua số VI năm 2019 phát biểu tại Hội nghị
Nhờ sự quyết tâm thực hiện các phong trào thi đua đã góp phần tăng cường hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của BHXH các tỉnh, thành phố. Năm 2019, số người tham gia BHXH toàn Cụm là 5.598.056 người, đạt 100,53% kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 346.854 người, với tỷ lệ tăng 0,94%; số người tham gia BHTN là 5.361.013 người, đạt 100,65% kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 178.439 người, với tỷ lệ tăng trên 0,96%; số người tham gia BHYT là 19.610.578 người, đạt 101,50% kế hoạch, tăng so với cùng kỳ năm 2018 là 902.428 người, với tỷ lệ tăng trên 0,95%. Về thực hiện giao dịch điện tử, năm 2019 có 157.570/164.086 tổng số đơn vị đang quản lý, đạt tỷ lệ 96,03% (trong đó có BHXH 02 tỉnh đạt tỷ lệ 100% là Đồng Nai và Đồng Tháp). Công tác giao dịch hồ sơ BHXH điện tử của các đơn vị đã đi vào nề nếp, ổn định và phát huy được các lợi ích thiết thực giúp cho người tham gia được phục vụ chu đáo hơn.
Tại Hội nghị, các đại biểu đại diện các đơn vị trong Cụm thi đua đã thảo luận sôi nổi với nhiều cách làm hay và sáng tạo trong công tác phát triển đối tượng, giảm nợ BHXH, BHYT; kiểm soát chi phí KCB BHYT; ứng dụng công nghệ thông tin; xử lý vướng mắc trong công tác xử phạt vi phạm hành chính về đóng BHXH; những kinh nghiệm phối hợp tổ chức vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện...
image005
Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phó Giám đốc BHXH TP Hồ Chí Minh phát biểu tham luận tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị thành viên Cụm thi đua số VI đã đạt được, từng đơn vị đã triển khai kịp thời các phong trào thi đua do Chính phủ và BHXH Việt Nam phát động. Đặc biệt, công tác thi đua, khen thưởng được quan tâm và dần đi vào nề nếp, khắc phục khó khăn, nỗ lực, phấn khởi để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần tập trung đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; đặc biệt định hướng ưu tiên cán bộ làm công tác trực tiếp. Từ việc quyết tâm thực hiện các phong trào thi đua sôi động và hiệu quả, các đơn vị thành viên trong Cụm đều hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao; số thu lớn, nợ đọng thấp hơn bình quân chung của cả nước. Trong thời gian tới, các đơn vị cần chú trọng hơn nữa đến công tác quản lý quỹ khám chữa bệnh, tăng cường khen thưởng đột xuất, khen thưởng theo chuyên đề nhằm phát huy hiệu quả các phong trào thi đua, tạo động lực và sức lan tỏa trong cán bộ, viên chức và nhân viên. Năm 2020, các đơn vị cần bám sát các sự kiện, các ngày lễ lớn của đất nước, ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Ngành BHXH Việt Nam để đề ra các phong trào thi đua theo chuyên đề, đột xuất, tập trung vào các chủ đề về văn hóa công sở, kỹ năng giao tiếp, ứng xử, chuẩn mực đạo đức của cán bộ và nhân viên ngành BHXH. Kịp thời phát hiện và nhân rộng những tấm gương “người tốt, việc tốt”, những cách làm hay và sáng tạo để khen thưởng đột xuất.
Tại Hội nghị, để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích cao trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đồng chí Nguyễn Đình Khương, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thừa ủy quyền của Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động cho 01 tập thể và 02 cá nhân; thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho 01 tập thể đồng thời tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam (phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới) cho 01 tập thể.
Cũng tại Hội nghị, thông qua bỏ phiếu, các đơn vị đã bình chọn các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Theo đó, 09/09 tập thể đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; trong đó BHXH tỉnh Đồng Nai được tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam và Cờ thi đua của Chính phủ, BHXH tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được tặng Cờ thi đua của BHXH Việt  Nam. Các đơn vị trong Cụm thi đua số VI đã bầu BHXH tỉnh Đồng Tháp là đơn vị Cụm trưởng và BHXH TP. Hồ Chí Minh là đơn vị Cụm phó năm 2020; đồng thời tiến hành phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề: “Công chức, viên chức ngành BHXH nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020” và ký kết giao ước thi đua năm 2020./.
image007
Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký giao ước thi đua năm 2020
 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 
image009
 
image011
 
image013

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây