Bổ sung 09 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công ngành BHXH

Thứ năm - 24/12/2020 09:17
Nhằm đẩy mạnh việc triển khai dịch vụ công cấp độ 4 của Ngành, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam mới đây đã triển khai bổ sung 9 dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân và tổ chức trên Cổng dịch vụ công (DVC) của Ngành.
image001

Theo đó, bổ sung 04 dịch vụ công dành cho tổ chức và 05 dịch vụ công dành cho cá nhân tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi tham gia giao dịch với cơ quan BHXH.

Bổ sung 04 dịch vụ công dành cho tổ chức: Ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (lần đầu); Ký hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (hàng năm); Giải quyết hưởng trợ cấp tai nạn lao động (TNLĐ), bệnh nghề nghiệp (BNN) đối với trường hợp bị TNLĐ, BNN lần đầu; Giải quyết hưởng chế độ TNLĐ, BNN đối với trường hợp đã bị TNLĐ, BNN, tiếp tục bị TNLĐ hoặc BNN. Nâng số dịch vụ công dành cho tổ chức được triển khai trên Cổng DVC ngành BHXH lên con số 28.

Bổ sung 05 dịch vụ công dành cho cá nhân: Giải quyết hưởng lương hưu đối với người tham gia BHXH tự nguyện, người bảo lưu thời gian đóng BHXH; Giải quyết hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đối với người có Quyết định hoặc Giấy chứng nhận chờ đủ điều kiện về tuổi đời để hưởng lương hưu hoặc hưởng trợ cấp hàng tháng theo Nghị định số 09/1998/NĐ-CP;  Giải quyết hưởng chế độ TNLĐ, BNN đối với trường hợp bị TNLĐ, BNN lần đầu (Trường hợp người lao động bị mắc BNN khi đã nghỉ hưu, thôi việc hoặc không còn làm việc trong các nghề, công việc có nguy cơ bị BNN); Giải quyết hưởng chế độ TNLĐ, BNN do thương tật, bệnh tật tái phát; Thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Nâng số dịch vụ công dành cho cá nhân được triển khai trên Cổng DVC ngành BHXH lên con số 19.

image002
Danh sách dịch vụ công dành cho tổ chức được cung cấp trên Cổng DVC ngành BHXH
image003
Danh sách dịch vụ công dành cho cá nhân được cung cấp trên Cổng DVC ngành BHXH

Bên cạnh đó, ngay từ khi khai trương Cổng Dịch vụ công Quốc gia, BHXH Việt Nam đã chủ động tích hợp, cung cấp DVC/TTHC của Ngành trên Cổng DVC Quốc gia, tính đến thời điểm hiện nay, đã có 15 DVC/TTHC của Ngành, DVC liên thông với các Bộ, Ngành được cung cấp trên Cổng DVC Quốc gia. Đồng thời đã cập nhật, chuẩn hóa nội dung 100% (27/27) thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của ngành BHXH, đăng tải công khai trên Cơ sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính tại Cổng dịch vụ Công Quốc gia.

Tác giả bài viết: Tiến Dũng (VP)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây