BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017

Thứ sáu - 03/11/2017 09:39
Chiều 31/10, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT tháng 10/2017. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị. Đây là lần đầu tiên, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị cung cấp thông tin theo hình thức trực tuyến tại 63 điểm cầu trên cả nước.
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị
Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn chủ trì Hội nghị
Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Hà Nội có đại diện lãnh đạo Vụ Báo chí-Xuất bản, Vụ Tuyên truyền (Ban Tuyên giáo Trung ương); Bộ Y tế; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Thông tin-Truyền thông đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị của BHXH Việt Nam; cùng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.
Tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu BHXH Đồng Nai có đồng chí Giám đốc Phan Văn Mến, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh: Lê Ngọc Mai, Phạm Minh Thành và Nguyễn Thị Quy, các Trưởng phòng nghiệp vụ và các phóng viên, biên tập viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh, gồm Hội Nhà báo Đồng Nai, Báo đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai, Đài Phát thanh-Truyền hình Đồng Nai, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Pháp luật và Xã hội, Báo người Lao động.
IMG 6076 1
Điểm cầu Hội nghị trực tuyến tại BHXH tỉnh Đồng Nai
Tại hội nghị, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí được BHXH Việt Nam thông tin về một số nội dung: Nguyên nhân làm gia tăng bất hợp lý chi phí KCB BHYT và một số giải pháp khắc phục; Những quy định mới về việc đóng BHXH từ ngày 01/01/2018; Tình hình thanh toán chi phí KCB 9 tháng đầu năm; …
Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của BHXH Việt Nam, lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố trả lời đầy đủ, thấu đáo các câu hỏi do phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn báo chí đưa ra tại hội nghị.
Sau phần nội dung trực tuyến của BHXH Việt Nam, đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Phan Văn Mến thông báo tóm tắt kết quả thực hiện một số chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm của BHXH tỉnh trong 10 tháng đầu năm 2017 đến các phóng viên báo, đài dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH Đồng Nai. Trong đó chỉ tiêu về phát triển đối tượng tham gia BHYT tính đến 31/10/2017, toàn tỉnh có 2.337.873 người có thẻ BHYT, tăng trên 105.300  người so với cùng kỳ năm 2016, đạt tỷ lệ bao phủ 79,5% dân số tỉnh tham gia BHYT, vượt chỉ tiêu giao của Thủ tướng Chính phủ và Tỉnh ủy Đồng Nai. Số thu BHXH, BHYT đạt khoảng 13.200 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch năm, nợ ở mức thấp (2, 33%) so với bình quân cả nước (5,99%). Trả sổ BHXH cho người lao động bảo đảm tiến độ, hiện đạt trên 63%. Công tác đồng bộ dữ liệu cấp mã số BHXH cho người tham gia đạt xấp xỉ 88%, phấn đấu đến giữa tháng 11/2017 hoàn thành 100%. Về khám chữa bệnh BHYT, luôn duy trì phối hợp chặt chẽ với cơ sở KCB để tổ chức KCB, bảo đảm quyền lợi cho người có thẻ BHYT, bên cạnh đó thực hiện thanh toán chi phí khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế kịp thời, đầy đủ, đồng thời tăng cường giám định BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh BHYT, hạn chế tình trạng trục lợi Quỹ khám chữa bệnh.
IMG 6095 1
Đồng chí Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH tỉnh thông báo tóm tắt kết quả thực hiện một số chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm của BHXH tỉnh trong 10 tháng đầu năm 2017 đến các phóng viên báo, đài dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH Đồng Nai
Tiếp đến đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh cũng đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của các phóng viên, biên tập viên cơ quan báo đài trên địa bàn tỉnh trong những năm vừa qua và 10 tháng đầu năm 2017, không chỉ tích cực viết bài tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT mà còn kịp thời đưa tin, phản ánh kết quả hoạt động của ngành BHXH. Qua đó không chỉ góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT của người dân, người lao động, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, mà còn đóng góp không nhỏ vào kết quả hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ của BHXH tỉnh Đồng Nai. Cuối cùng đồng chí Giám đốc mong muốn các phóng viên báo, đài tiếp tục gắn bó và đồng hành cùng với BHXH tỉnh trong việc truyền tải thông tin phản ánh nhanh, kịp thời, đầy đủ những nội dung mới về chính sách chế độ BHXH, BHYT, BHTN, những kết quả hoạt động của ngành BHXH đến đông đảo bạn đọc và toàn xã hội, đóng góp vào sự ổn định an sinh xã hội và phát triển kinh tế tại địa phương ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây