BHXH tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT: Sâu sắc tính nhân văn, đậm nét an sinh xã hội

Thứ tư - 15/11/2017 20:58
Ngày 11/11, tại Hội trường Thành ủy, thành phố Biên Hòa, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thi tuyên truyền viên về BHXH, BHYT năm 2017 hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020).
Đồng chí Phan Văn Mến-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội thi
Đồng chí Phan Văn Mến-Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc hội thi
Đến dự và chỉ đạo hội thi có Giám đốc BHXH tỉnh Phan Văn Mến; tham dự Hội thi còn có đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc BHXH tỉnh-Trưởng ban Chỉ đạo-Trưởng ban Giám khảo hội thi, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh: Phạm Minh Thành và Nguyễn Thị Quy; 12 Đội dự thi và gần 200 CCVC của cơ quan BHXH tỉnh và 11 đơn vị BHXH huyện, thị xã, thành phố.
IMG 6810 1
Đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc BHXH tỉnh-Trưởng ban Chỉ đạo-Trưởng ban Giám khảo
phát biểu tại hội thi
Phát biểu khai mạc hội thi, Giám đốc BHXH tỉnh Phan Văn Mến khẳng định: Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các Sở, ngành, địa phương và sự nỗ lực của CCVC toàn Ngành, công tác BHXH, BHYT đã đạt được kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và thúc đẩy phát triển kinh-xã hội, của địa phương và đất nước. Đạt được kết quả trên, công tác tuyên truyền đóng vai trò rất quan trọng, các Sở, ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị vào cuộc tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú phù hợp với tình hình thực tiễn để các doanh nghiệp và người dân hiểu được quyền, nghĩa vụ và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT, từ đó tự giác tham gia và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT.
Để tiếp tục phát huy vai trò quan trọng và những kết quả đã đạt được của công tác tuyên truyền, việc tổ chức Hội thi hôm nay không chỉ hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Bảo hiểm xã hội Việt Nam (16/02/1995-16/02/2020), các ngày Lễ lớn của đất nước năm 2017, mà còn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH tỉnh trau dồi kiến thức pháp luật về BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; nắm vững những quy định về quyền và trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ, kỹ năng ứng xử và khả năng thực hiện tuyên truyền, phổ biến chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến người lao động. Bên cạnh đó phát hiện những tuyên truyền viên giỏi, mô hình tổ chức, phương pháp tuyên truyền hay để kịp thời nhân rộng toàn Ngành. Đồng thời tạo điều kiện để BHXH các huyện, thị xã, thành phố đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền góp phần thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2017 và các năm tiếp theo.
Hội thi thu hút gần 200 thí sinh là các cán bộ, viên chức, cộng tác viên tuyên truyền và các đại lý thu BHXH, BHYT đến từ 12 đội thi: BHXH huyện Tân Phú, BHXH huyện Định Quán, BHXH huyện Cẩm Mỹ, BHXH huyện Xuân Lộc, BHXH huyện Thống Nhất, BHXH huyện Trảng Bom, BHXH huyện Vĩnh Cửu, BHXH huyện Long Thành, BHXH huyện Nhơn Trạch, BHXH thị xã Long Khánh, BHXH thành phố Biên Hòa và Văn phòng BHXH tỉnh.
12 đội thi lần lượt trải qua 03 phần thi: “Chào hỏi”, “Câu chuyện truyền thông” được thể hiện dưới hình thức sân khấu hoá và “Văn nghệ cổ động” với các tiết mục ca múa nhạc được đầu tư kỹ lưỡng, lồng ghép các hình thức văn hoá dân gian, đặc trưng vùng miền với nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ngành BHXH.
Phần thi “Câu chuyện truyền thông” là phần thi để lại nhiều ấn tượng nhất, 12 đội thi đã mang đến Hội thi 12 tiểu phẩm hài hước, dí dỏm, sâu sắc, chuyển tải một cách sinh động và dễ hiểu những kiến thức về Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH sửa đổi, các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Các tiết mục đều có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, mang đến cho khán giả nhiều thông điệp giá trị về lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp một cách rất tự nhiên mà không hề khô khan, cứng nhắc.  
Phát biểu kết thúc hội thi, Giám đốc BHXH tỉnh Phan Văn Mến đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, mặc dù trong bối cảnh toàn Ngành đang tập trung cao độ mọi giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ của những tháng, ngày còn lại năm 2017, Vượt lên những khó khăn, CCVC đã say mê, nhiệt tình tập luyện, chuẩn bị công phu, đầu tư kỹ lưỡng, nội dung các phần thi đã bám sát chủ đề, thực tiễn, thể hiện sinh động các mặt hoạt động của Ngành, nhiều đơn vị mang đến Hội thi những tiểu phẩm, phần thi có chất lượng, đậm tính nhân văn, đạm nét an sinh xã hội, tạo sắc màu ấn tượng, góp phần quan trọng vào thành công của Hội thi. Qua từng phần thi, với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, thái độ nghiêm túc, gần 200 tuyên truyền viên đến từ 12 đơn vị BHXH huyện, thị xã, thành phố và Văn phòng BHXH tỉnh đã thể hiện sự hiểu biết khá sâu sắc và toàn diện các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Các đội dự thi không chỉ nắm vững chế độ, chính sách, mà còn biết vận dụng hết sức linh hoạt để xây dựng và xử lý những tình huống cụ thể nảy sinh trong thực tế cuộc sống. Đây sẽ là bài học kinh nghiệm, là kiến thức, phương pháp kỹ năng tuyên truyền cho cán bộ ngành BHXH tỉnh Đồng Nai. 
Sau một ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, công tâm Ban giám khảo đã chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất: Giải Nhất đã thuộc về đội thi Văn phòng BHXH tỉnh; 03 giải Nhì được trao cho BHXH thành phố Biên Hòa, BHXH huyện  Nhơn Trạch và BHXH huyện Tân Phú; 04 giải Ba cho BHXH huyện Định Quán, BHXH huyện Long Thành, BHXH huyện Thống Nhất và BHXH huyện Vĩnh Cửu; 04 giải Khuyến khích cho các đội thi còn lại. Ban Tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ cho đội thi có màn chào hỏi hay nhất, kịch truyền thông ấn tượng nhất và tiết mục ca múa xuất sắc nhất ./. 
Giải nhất thuộc về đội thi Văn phòng BHXH tỉnh
Giải nhất thuộc về đội thi Văn phòng BHXH tỉnh

* Một số hình ảnh tại hội thi:
IMG 6331 1
 
IMG 6352 1
 
IMG 6462 1
 
IMG 6474 1
 
IMG 6505 1
 
IMG 6552 1
 
IMG 6616 1
 
IMG 6778 1
 
IMG 6344 1
 
IMG 6337 1
 
IMG 6835 1

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây