BHXH tỉnh Đồng Nai: Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả

Thứ sáu - 13/09/2019 16:33
BHXH tỉnh Đồng Nai được lựa chọn là một trong hai tỉnh thực hiện thí điểm chủ trương Đề án “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, nâng cao sự hài lòng của người dân từ ngày 01/10/2019.
Thực hiện Kế hoạch, văn bản hướng dẫn của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH tỉnh Đồng Nai đã xây dựng Kế hoạch số 30/KH-BHXH ngày 09/9/2019 thực hiện Đề án “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” và tổ chức thực hiện theo đúng tiến độ của BHXH Việt Nam chỉ đạo. Kể từ ngày 01/10/2019, BHXH tỉnh Đồng Nai thực hiện giảm 01 đầu mối BHXH thành phố Biên Hòa sáp nhập vào Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai; Giảm Phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính sáp nhập vào Văn phòng thuộc BHXH tỉnh Đồng Nai; Thay đổi tên Phòng Khai thác và thu nợ thành Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng và chức danh viên chức quản lý và viên chức, lao động hợp đồng phù hợp với tên gọi của tổ chức theo Quyết định số 969/QĐ-BHXH ngày 29/7/2019 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.
- BHXH tỉnh Đồng Nai tiếp tục rà soát, thực hiện tinh giản biên chế theo lộ trình, đảm bảo đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% biên chế so với biên chế được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giao năm 2015. 
Để các ngành, các cấp, các đơn vị sử dụng lao động và nhân dân trong tỉnh hiểu đúng về quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Đề án đổi mới của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Đồng Nai tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông địa phương tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của Đề án “Đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH Việt Nam theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
- Sắp xếp tổ chức bộ máy của BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thành phố đảm bảo tinh gọn, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa ngành BHXH, theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phù hợp tình hình thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tăng biên chế bộ phận trực tiếp phục vụ nhân dân, giảm biên chế bộ phận gián tiếp; nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao sự hài lòng của người lao động và nhân dân.
Việc thực hiện sắp xếp bộ máy không ảnh hưởng đến việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao của đơn vị; không ảnh hưởng đến việc phục vụ người lao động và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo bộ máy tổ chức mới của BHXH tỉnh Đồng Nai đi vào hoạt động kể từ 01/10/2019./.

Tác giả bài viết: Minh Tâm-TCCB

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây