BHXH tỉnh Đồng Nai: Đầm ấm buổi gặp mặt cán bộ hưu trí đầu xuân

Thứ hai - 29/01/2018 16:39
Chiều ngày 26/01/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức họp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân dịp xuân Mậu Tuất. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí Lãnh đạo BHXH tỉnh, Giám đốc BHXH các huyện, thị xã, thành phố; các đồng chí Trưởng phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và 51 đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, viên chức đã nghỉ hưu.
Buổi họp mặt cán bộ hưu trí ngành BHXH Đồng Nai nhân dịp xuân Mậu Tuất.
Buổi họp mặt cán bộ hưu trí ngành BHXH Đồng Nai nhân dịp xuân Mậu Tuất.
Gặp mặt chúc tết đầu xuân là một hoạt động thường niên, một nét đẹp truyền thống, thể hiện lòng tri ân những đóng góp của các thế hệ đi trước cho ngành BHXH tỉnh nhà.
Thay mặt Lãnh đạo BHXH tỉnh, đồng chí Phan Văn Mến, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh rất phấn khởi báo cáo kết quả đạt được của toàn ngành trên địa bàn tỉnh trong năm 2017. Đồng chí Giám đốc cho biết trong hoàn cảnh khó khăn do khối lượng công việc ngày càng gia tăng, phải triển khai nhiều nhiệm vụ mới, trọng tâm và cấp bách như: phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; đồng bộ dữ liệu, cấp mã số BHXH, cấp đổi thẻ BHYT theo mã số BHXH, rà soát trả sổ BHXH đến tay người lao động, triển khai thực hiện các phần mềm nghiệp vụ của ngành... trong khi biên chế không tăng. Tuy nhiên, năm 2017 BHXH Đồng Nai đã đạt được những kết quả vượt bậc, nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ dẫn đầu so với các địa phương trên toàn quốc. Số người tham gia BHXH là 763.510 người, đạt 100,88% kế hoạch, tăng 6,49% so với năm 2016, chiếm 46,2% lực lượng lao động, cao hơn 24% so với mức bình quân chung toàn quốc; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 81%, vượt 3,4% so với chỉ tiêu Thủ tướng Chính phủ giao ; tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN là 16.811 tỷ đồng, đạt 101,7% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 11% so với năm 2016; số nợ giảm xuống mức 1,46% số phải thu, thấp nhất trong vòng 22 năm qua; là một trong số ít các đơn vị trên toàn quốc có kết dư quỹ BHYT, với số tiền kết dư là 550 tỷ đồng; công tác cải cách hành chính lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp và nhân dân.
Tại buổi gặp mặt bà Huỳnh  Lang Anh - nguyên Giám đốc BHXH tỉnh bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả mà toàn ngành BHXH tỉnh đã đạt được trong những năm qua và đặc biệt là những bước đột phá, ấn tượng trong năm 2017. Các thế hệ đi trước tin tưởng với sự tâm huyết, sáng tạo của Ban Lãnh đạo, sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBVC, BHXH Đồng Nai tiếp tục đạt được kết quả cao và bền vững.
IMG 8196[1] 1
Bà Huỳnh Lang Anh - Nguyên Giám đốc BHXH tỉnh (đứng) phát biểu tại buổi họp mặt
Thay mặt Đảng ủy, CBCCVC cơ quan, đồng chí Phan Văn Mến kính chúc các thế hệ cán bộ hưu trí cùng gia đình năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi và góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm của các thế hệ cán bộ hưu trí./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây