BHXH Đồng Nai: Tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV

Thứ sáu - 14/02/2020 08:48
Với tinh thần chủ động, nghiêm túc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra với mức độ nguy hiểm và sự lây lan của dịch bệnh đối với cộng đồng, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai tuyên truyền phòng, chống dịch nCoV trong CBCCVC và người lao động cơ quan. Ngay sau khi nắm bắt được tình hình về dịch bệnh này, BHXH tỉnh Đồng Nai tiến hành họp cán bộ quản lý để phổ biến tình hình dịch bệnh và một số biện pháp phòng ngừa trong CBCCVC, người lao động. Đồng thời, thông tin tuyên truyền nhằm giúp CBCCVC, người lao động cơ quan hiểu đúng về dịch bệnh và các biện phòng ngừa, ổn định tư tưởng, tâm lý làm việc; yêu cầu tiếp nhận thông tin chính thống, không phát tán, chia sẻ những thông tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh gây ra. Đồng thời, trang bị khẩu trang y tế cho bộ phận “một cửa” và bộ phận tiếp công dân; bố trí chỗ rửa bằng nước sạch với xà phòng tại sảnh trước trụ sở cơ quan.
Người lao động rửa tay trước khi vào liên hệ công tác tại BHXH tỉnh.
Người lao động rửa tay trước khi vào liên hệ công tác tại BHXH tỉnh.
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và BHXH Việt Nam về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra, BHXH tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 53/QĐ-BHXH ngày 10/02/2020 về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Theo Quyết định, Ban Chỉ đạo do ông Phạm Minh Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh là Trưởng ban; bà Nguyễn Thị Quy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh là Phó Trưởng ban và thành viên bao gồm đại diện một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, giám đốc BHXH các huyện, thành phố. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tổ chức thực hiện, đôn đốc các đơn vị liên quan thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, BHXH Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai trong việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Ban Chỉ đạo hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
 
image003
Bộ phận “Một cửa” BHXH tỉnh Đồng Nai.
Hy vọng với sự chủ động cùng các giải pháp tích cực trong phòng, chống dịch nCoV, BHXH Đồng Nai là đơn vị góp phần phòng chống tốt loại dịch bệnh này theo chỉ đạo của cấp trên, đảm bảo sức khỏe của CBCCVC và người lao động đến liên hệ công tác tại cơ quan BHXH tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây