BHXH Đồng Nai thực hiện tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHTN tại trụ sở UBND Phường Quyết Thắng

Thứ hai - 20/04/2020 09:01
Với tinh thần vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Thực hiện Thông báo số 4366/TB-UBND ngày 17/4/2020 Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng về công tác phòng, chống dịch và các biện pháp hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn; sáng nay (20/4), Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai phối hợp với UBND phường Quyết Thắng tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký thực hiện giải quyết các các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho người lao động.
Cán bộ BHXH tỉnh Đồng Nai thực hiện tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHTN  tại trụ sở UBND Phường Quyết Thắng
Cán bộ BHXH tỉnh Đồng Nai thực hiện tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHTN tại trụ sở UBND Phường Quyết Thắng
Ngoài việc thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại trụ sở BHXH tỉnh Đồng Nai, đây là một trong 03 địa điểm mà BHXH tỉnh được hỗ trợ để tăng cường thêm nhằm đáp ứng nhu cầu nộp hồ sơ của người lao động (Trụ sở UBND các phường: Quyết Thắng, Hòa Bình và Tân Tiến).
Để tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 đến hết ngày 22/4/2020, BHXH tỉnh Đồng Nai đã bố trí lực lượng Tự vệ cơ quan phối hợp với lực lượng Dân quân tự vệ của các Phường để điều tiết việc nộp hồ sơ của người lao động đảm bảo thực hiện việc giãn cách xã hội, tránh tụ tập đông người.
20200420 105751
Lực lượng Dân quân tự vệ điều tiết người lao động vào nộp hồ sơ
Theo báo cáo của BHXH tỉnh Đồng Nai, trong tháng 3/2020, BHXH tỉnh đã thực hiện tiếp nhận và giải quyết 6.262 hồ sơ hưởng trợ cấp BHXH một lần và 2.603 hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Trước đó, BHXH tỉnh Đồng Nai đã thực hiện thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng Lịch phân luồng tiếp nhận hồ sơ và tăng cường thêm các địa điểm tiếp nhận hồ sơ BHXH, BHTN cho người lao động./. 
 

Tác giả bài viết: Hồ Tú

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây