BHXH Đồng Nai: Sắp hoàn thiện cấp mã số BHXH

Thứ sáu - 08/12/2017 07:23
Đến cuối tháng 11/2017, BHXH Đồng Nai đã cấp mã số BHXH cho 2.306.662 người, đạt tỉ lệ 99,79%.
BHXH Đồng Nai: Sắp hoàn thiện cấp mã số BHXH

Ông Phan Văn Mến- Giám đốc BHXH Đồng Nai cho biết: “Đến giờ này, việc đồng bộ dữ liệu cho các đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đã cơ bản xong. Hiện chỉ còn khoảng 5.000 người đang được tiếp tục rà soát, hoàn thiện dữ liệu. Chúng tôi cố gắng phấn đấu đến 15/12 sẽ in xong 100% mã số BHXH để chuyển đến NLĐ, người dân”.

Để sớm hoàn thành nhiệm vụ này, ngoài việc tổ chức hướng dẫn cho nhân viên chuyên trách của các đơn vị SDLĐ, BHXH tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy nhanh rà soát, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ người tham gia BHXH, BHYT để cấp mã số BHXH. Đồng thời, giao trách nhiệm cho các ban ngành và UBND các huyện, thành phố phải hoàn thành tiến độ trước ngày 31/12/2017.

Cũng theo ông Mến, dữ liệu cần đồng bộ trên địa bàn tỉnh rất lớn và đa dạng, trong khi nhân sự của cơ quan BHXH lại có hạn, nên cần phải có quyết tâm cao độ cũng như sự tập trung nguồn lực cho công tác này. Chính vì thế, lãnh đạo BHXH tỉnh đã có sự chỉ đạo quyết liệt, bám sát và đôn đốc các đơn vị thực hiện đúng tiến độ. Đặc biệt, đội ngũ CCVC của Ngành luôn sẵn sàng làm thêm giờ, kể cả vào thứ Bảy, Chủ nhật để sớm hoàn thành công việc theo tiến độ đề ra. “Chúng tôi cũng gặp thuận lợi, đó là có sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và đơn vị SDLĐ. Đặc biệt, chất lượng lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT trên địa bàn trước đây khá tốt nên đã tạo nền móng để công tác cấp mã số BHXH được thuận lợi”- ông Mến thông tin thêm.

Trò chuyện cùng chúng tôi, chị Nguyễn Thị Thư (TP.Biên Hòa) cho biết: “Tôi thấy việc cấp mã định danh BHXH rất ý nghĩa. Thông qua mã số này, người tham gia có thể tự kiểm tra thông tin quá trình đóng, hưởng BHXH, BHYT của mình; đồng thời còn làm căn cứ để cấp mới sổ BHXH, thẻ BHYT điện tử trong tương lai. Đặc biệt, ngành BHXH có được kho cơ sở dữ liệu tập trung toàn quốc, thống nhất và liên thông công tác quản lý thu, cấp sổ- thẻ và giải quyết các chế độ BHXH, BHYT…”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều DN trên địa bàn Đồng Nai rất ủng hộ việc cấp mã số BHXH, bởi nó tạo thuận lợi cho DN, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, nhất là nhiều DN trên địa bàn đang sử dụng tới hàng ngàn NLĐ. Đồng thời, việc này còn giúp nâng cao hiệu quả quản lý, giảm áp lực và khối lượng công việc cho cơ quan BHXH; khắc phục tình trạng cấp trùng sổ BHXH, thẻ BHYT, tiến tới cấp thẻ điện tử thay thế cho sổ BHXH, thẻ BHYT như hiện nay.

Tác giả bài viết: Trần Đức

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây