BHXH Đồng Nai giao chỉ tiêu chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp không dùng tiền mặt

Thứ hai - 15/03/2021 13:45
Để phấn đấu đạt mục tiêu chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt được BHXH Việt Nam giao. Ngày 11/3/2021, BHXH tỉnh Đồng Nai ban hành Công văn số 253/BHXH-KHTC giao chỉ tiêu thực hiện chi trả các chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt tại khu vực đô thị năm 2021 cho BHXH các huyện, thành phố.
image001
Ảnh minh họa

Theo chỉ tiêu do BHXH tỉnh Đồng Nai giao BHXH các huyện, thành phố năm 2021 phải đạt 43% số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, 98% số người nhận BHXH một lần và 100% số người nhận trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Với phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, hàng tháng, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN không cần phải đến địa điểm tập trung để nhận tiền và ký danh sách chi trả. Đặc biệt đối với người lao động hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức phục hồi sức khỏe, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt còn góp phần hạn chế tình trạng đơn vị sử dụng lao động chiếm dụng, chậm chi trả tiền chế độ của người lao động./.

Tác giả bài viết: Dương Toàn

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây