Bảo hiểm xã hội Đồng Nai tham dự Hội nghị trực tuyến về sử dụng Thẻ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng

Thứ năm - 13/12/2018 15:10
Sáng ngày 11/12/2018, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH VN) phối hợp với Tổng Công ty (TCT) Bưu điện Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết thí điểm và mở rộng phương án ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương và Tổng Giám đốc TCT Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn đồng chủ trì Hội nghị.
Tổng Giám đốc TCT Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Tổng Giám đốc TCT Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị
Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có Lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc BHXH Việt Nam và đại diện lãnh đạo BHXH thành phố Hà Nội và BHXH tỉnh Hải Dương; 
Tại điểm cầu địa phương có đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh phụ trách lĩnh vực chi trả các chế độ BHXH, các phòng nghiệp vụ liên quan.
Tại điểm cầu Đồng Nai có đồng chí Lê Ngọc Mai Phó Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ: Chế độ BHXH, Kế hoạch - Tài chính, CNTT; đồng chí Dương Thị Việt Hương Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và cán bộ các phòng nghiệp vụ: Khai thác nghiệp vụ, Kế hoạch Kinh doanh, Kế toán và đại diện Bưu điện thành phố Biên Hòa.
IMG 7874 1
Đại biểu BHXH tỉnh Đồng Nai dự hội nghị trực tuyến
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương cho biết, từ tháng 5/2017, BHXH VN đã phối hợp với TCT Bưu điện Việt Nam thực hiện thí điểm phương án ứng dụng CNTT trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua bưu điện (sử dụng Thẻ chi trả bằng tiền mặt) tại huyện Thanh Trì (Hà Nội) và Bình Giang (Hải Dương); Từ tháng 3/2018, phương án này được thực hiện mở rộng trên toàn bộ địa bàn Thành phố Hà Nội và tỉnh Hải Dương. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam khẳng định việc ứng dụng CNTT trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt bước đầu đã mang lại hiệu quả trong thực hiện cải cách hành chính, ứng dụng CNTT, tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng, quản lý người hưởng, quản lý công tác chi trả hiệu quả. Đồng chí yêu cầu Hội nghị tập trung trao đổi, thảo luận và rút kinh nghiệm sau thời gian thực hiện thí điểm tại 2 địa phương để tiếp tục thực hiện mở rộng phương án trên phạm vi toàn quốc. 
Theo báo cáo kết quả thực hiện thí điểm phương án ứng dụng CNTT trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng, tính đến tháng 11/2018, cơ quan Bưu điện đã chi trả cho 336.390 người hưởng, với tổng số tiền là 1.435 tỷ đồng. 
Phó Tổng Giám đốc TCT Bưu điện Việt Nam Chu Thị Lan Hương cho biết thêm về những ưu điểm, tiện ích của việc sử dụng Thẻ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng: Thẻ nhỏ gọn, không bị rách nát, không phải trả bất kỳ một khoản phí nào khi sử dụng Thẻ, không phải xuất trình giấy tờ tùy thân, thời gian lĩnh tiền có biên độ dài hơn, người hưởng và người được ủy quyền đều được cập nhật ảnh và thông tin đầy đủ vào hệ thống, người hưởng có thể lĩnh tiền bất kỳ điểm bưu điện nào mà không giới hạn tại các điểm chi trả đã đăng ký trước; đối với cơ quan bưu điện rút ngắn được thời gian chi trả, giảm được nhiều thủ tục hành chính; đối với cơ quan BHXH có thể tham khảo thông tin người hưởng đã cập nhật thường xuyên, kiểm tra, giám sát công tác quản lý và chi trả của bưu điện…
Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương yêu cầu 2 ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ để thực hiện mở rộng phương án ứng dụng CNTT trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên phạm vi toàn quốc, thực hiện theo lộ trình từ ngày 01/01/2019. Ngành Bưu điện chuẩn bị hạ tầng CNTT, trang thiết bị, bám sát quy trình nghiệp vụ, các văn bản hướng dẫn; BHXH tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện cùng cấp tăng cường công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích và tiện ích của việc sử dụng Thẻ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng bằng tiền mặt qua bưu điện.
Cũng tại Hội nghị, đại diện người hưởng chế độ BHXH hàng tháng tại 2 địa phương là Hà Nội và Hải Dương đã bày tỏ cảm nhận về sự tiện ích, thuận lợi khi  sử dụng Thẻ chi trả./.

Tác giả bài viết: Mai Minh

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây