Bảo hiểm xã hội Đồng Nai tham dự Hội nghị trực tuyến về công tác thu BHXH, BHYT tháng 3 năm 2021

Thứ năm - 04/03/2021 18:38
Sáng ngày 3/3/2021, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thu BHXH, BHYT, BHTN tháng 3 năm 2021 với 63 tỉnh, thành phố. Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị, tại điểm cầu Trung ương còn có Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam Chu Thị Lan Hương và đại diện lãnh đạo các vụ, ban trực thuộc BHXH Việt Nam.

Tại điểm cầu BHXH tỉnh Đồng Nai có đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Minh Thành; đồng chí Phạm Long Sơn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Dương Thị Việt Hương, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh và cán bộ Bưu điện tỉnh Đồng Nai; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng nghiệp vụ: Quản lý Thu, Truyền thông và Phát triển đối tượng, Kế hoạch - Tài chính, Công nghệ thông tin, Thanh tra - Kiểm tra, Cấp sổ thẻ; cùng Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách công tác thu, đại diện cán bộ làm công tác thu BHXH 10 huyện, thành phố.
 

image001
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu BHXH tỉnh Đồng Nai

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Việt Hùng, Phó Trưởng ban Quản lý Thu-Sổ thẻ BHXH Việt Nam cho biết: tính đến ngày 28/02/2021,tổng số người tham gia BHXH trên toàn quốc là 16,03 triệu người, đạt tỷ lệ 90,9% kế hoạch giao, trong đó: Số người tham gia BHXH bắt buộc là 14,98 triệu người, giảm 51,8 nghìn người so với cuối năm 2020; số người tham gia BHXH tự nguyện là 1,051 triệu người, giảm 77,2 nghìn người so với cuối năm 2020; số người tham gia BHYT là 86,41 triệu người, giảm 1,56 triệu người so với cuối năm 2020. Nguyên nhân chính dẫn đến giảm đối tượng là do ảnh hưởng dịch Covid-19 và lịch nghỉ Tết Nguyên đán nên người lao động chưa quay lại làm việc.

Tại hội nghị, BHXH một số tỉnh, thành phố chia sẻ những khó khăn cũng như những giải pháp để triển khai nhiệm vụ.

Kết luận tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đề nghị Ban Quản lý Thu-Sổ thẻ rà soát lại kế hoạch tương ứng với các kiến nghị, đề xuất của các Vụ, Ban và của BHXH các tỉnh, thành phố đảm bảo không thấp hơn Nghị quyết và của Chính phủ giao. Từ nay đến cuối năm các lĩnh vực nào còn vướng mắc các địa phương phải gửi về các Vụ, Ban hàng tháng. Giải pháp của các địa phương cơ bản phát triển đối tượng, giảm nợ xây dựng từ đây đến cuối năm. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giám sát, kiểm tra, đánh giá và nhận xét. Hệ thống Bưu điện cùng với Ban Quản lý Thu-Sổ thẻ, Trung tâm chăm sóc khách hàng, Công nghệ thông tin, BHXH các tỉnh, thành phố phấn đấu đạt từ 80-90% người có sổ BHXH cài đặt VSSID.

Tại điểm cầu Đồng Nai, sau khi hội nghị trực tuyến kết thúc đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Minh Thành chỉ đạo tất cả các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ cần tăng tốc, bắt tay vào việc thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày làm việc đầu tiên, sau kỳ nghỉ Tết, tính đến 28/02/2021, số người tham gia BHXH bắt buộc là 808.459 người, đạt 92.8% kế hoạch; số người tham  gia BHXH tự nguyện là 17.906 người, đạt 59.6% kế hoạch; số người tham gia BHYT là 2.566.429 người, đạt 95.2% kế hoạch; đã thực hiện thu BHXH, BHYT, BHTN trên 3.308 tỷ đồng; BHXH các huyện, thành phố bám sát các nội dung chỉ đạo sâu sát của đồng chí Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam bổ sung vào kế hoạch hành động của từng địa phương một cách phù hợp nhất; hệ thống thu trong toàn Ngành là lực lượng nòng cốt, Phòng thanh tra - Kiểm tra, Truyền thông - Phát triển đối tượng và các phòng nghiệp vụ khác phải vào cuộc phục vụ cho công tác thu, phát triển đối tượng và giảm nợ. Cán bộ, viên chức cần phát huy tinh thần trách nhiệm để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao năm 2021./.

Tác giả bài viết: Minh Khai

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây