Uỷ ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu BHYT, BHXH tự nguyện đến tháng 10 năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn huyện.

Thứ ba - 10/11/2020 10:25
Ngày 05/11/2020, tại phòng họp Trụ sở khối Nhà nước huyện, Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện chỉ tiêu BHYT, BHXH tự nguyện đến tháng 10 năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2020 trên địa bàn huyện.
image001
Toàn cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Thị Ngọc Lắm – UVTV Huyện Ủy – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộchọp và gần 25 đại biểu là TT. Huyện ủy, TT. Ủy ban MTTQVN huyện, Ban KT-XH, lãnh đạo các cơ quan: Hội LHPN, Hội Nông dân, Liên đoàn lao động, Huyện đoàn Cẩm Mỹ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phòng Dân tộc, Bảo hiểm xã hội, Trung tâm VHTT và Thể Thao huyện và Phó Chủ tịch phụ trách VH – XH các xã trên địa bàn huyện tham dự.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc bảo hiểm xã hội huyện – Phó Trưởng BCĐ phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN báo cáo tóm tắt công tác tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT đến tháng 10 năm 2020, phương hướng nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2020  cụ thể như sau: Tính đến hết ngày 31/10/2020, toàn huyện có 109.396/139.362 người dân tham gia BHYT(giảm 12.998 người so với năm 2019); tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 78,50% (chưa bao gồm lực lượng vũ trang), trong đó: tham gia BHYT tại huyện là 86.354 người, tham gia BHYT ngoài huyện là 23.042 người; BHXH tự nguyện: toàn huyện có 824/1.930 người tham gia, đạt 42,69% kế hoạch; đồng thời đã phân tích, đánh giá những hạn chế, tồn tại, nguyên nhânvà một số nhiệm vụ, giải pháp, kiến nghị, đề xuất trong thời gian tới.
image002
Đ/c Nguyễn Tiến Danh, Giám đốc BHXH huyện báo cáo tại cuộc họp

Sau khi nghe ông Nguyễn Tiến Danh báo cáo tóm tắt công tác BHYT, BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện, có 8 lượt ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp chuyên đề và ý kiến phát biểu của Phó chủ tịch UBND huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện kết luận chỉ đạo một số nội dung cụ thể như sau:

Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với các ngành liên quan, UBND các xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT đến với người dân; tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân liên quan đến công tác BHXH, BHYT, phấn đấu đến cuối năm 2020 tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90%, số người tham gia BHXH tự nguyện là 1.930 người.

Trong tháng 11/2020, Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì, phối hợp với UBND các xã, Bưu điện huyện tổ chức đào tạo nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT.

image003
Đ/c Võ Thị Ngọc Lắm – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Phòng Y tế huyện tiếp tục đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, nguồn lực và đội ngũ y, bác sỹ tại Khối Điều trị - Trung tâm Y tế huyện và cho các Trạm Y tế xã; chỉ đạo Trạm Y tế các xã tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh BHYT, tinh thần phục vụ bệnh nhân, đảm bảo quyền lợi cho người dân trong khám, chữa bệnh BHYT.

Trung tâm VHTT và Thể thao huyện tiếp tục phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện trong công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT như: biên tập các phóng sự chuyên đề về chính sách BHXH, BHYT, dành nhiều thời lượng trong ngày để tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến người dân, giúp người dân hiểu được tính ưu việt và chủ động tham gia BHXH, BHYT.

UBND các xã:

Phải xác định công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội; đẩy nhanh lộ trình tiến tới BHYT toàn dân theo Nghị quyết số 12-NQ/HU ngày 07/02/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện (Khóa III) về chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

Tiếp tục rà soát, phân loại từng nhóm đối tượng theo danh sách của BHXH huyện cung cấp để chủ động đôn đốc, vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình.

Phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện rà soát, kiện toàn đội ngũ nhân viên Đại lý thu; định kỳ hàng quý hoặc 6 tháng 1 lần có buổi sinh hoạt để đánh giá kết quả thực hiện, nêu ra khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện để đảm bảo chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Vận động các nguồn lực trong xã hội như: vận động các mạnh thường quân, các tổ chức tôn giáo hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn …/.

Tác giả bài viết: Thanh Thúy (BHXH Cẩm Mỹ)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây