Tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc trên địa bàn thị trấn Vĩnh An tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện

Thứ năm - 29/10/2020 10:09
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Cửu giao Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với các phòng, ban, ngành, UBND 12 xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết số 13-NQ/HU ngày 15/01/2020 của Huyện ủy Vĩnh Cửu.
image001
Đồng bào dân tộc tham gia buổi tuyền truyền

Vào chiều ngày 28/10/2020 Bảo hiểm hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu đã phối hợp với UBND thị trấn Vĩnh An, tổ chức tuyên truyền vận động đồng bào dân tộc cư trú trên địa bàn Khu phố 7, thị trấn Vĩnh An tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Đợt tuyên truyền này có 60 người tham dự là những đồng bào dân tộc trước đây được hỗ trợ cấp thẻ BHYT từ nguồn Ngân sách của Nhà nước; những hộ đã thoát nghèo không còn được hỗ trợ cấp thẻ BHYT.

image002
Đồng bào dân tộc tham gia buổi tuyền truyền

Tại buổi tuyên truyền đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện đã phân tích rõ những quyền lợi và trách nhiệm, những lợi ích thiết thực khi tham gia BHYT hộ gia đình, tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời giải thích, trả lời những ý kiến, thắc mắc của người dân tham dự, nhằm để mọi người dân đều hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa nhân văn khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, từ đó sẽ lan tỏa đến nhiều người dân trên địa bàn.

image003
Ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện tại buổi tuyên truyền

Ông Nguyễn Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh An nhấn mạnh BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện là chính sách của Đảng và Nhà nước để thực hiện chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; giúp nhân dân đảm bảo một phần thu nhập ổn định cuộc sống khi về già, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Cũng tại buổi tuyên truyền, vận động, đã có 2 đồng bào dân tộc là lao động tự do, cư ngụ tại Khu phố 7 đăng ký làm thủ tục, nộp tiền tham gia BHXH tự nguyện./.

Tác giả bài viết: Văn Thành (BHXH Vĩnh Cửu)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây