“Tặng thẻ BHYT-chia sẻ yêu thương” tại xã Đắc Lua, huyện Tân Phú.

Thứ năm - 24/12/2020 14:13
Được sự quan tâm của đồng chí Phạm Minh Thành - Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai đã vận động các mạnh thường quân tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2020. Ngày 22/12/2020, tại xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark là đơn vị tài trợ đã cùng với Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, UBND huyện Tân Phú, Bảo hiểm xã hội huyện Tân Phú và UBND xã Đắc Lua phối hợp tổ chức trao tặng 300 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp 7, xã Đắc Lua.
image001
Hình ảnh: Chụp hình lưu niệm cùng bà con

Chương trình buổi lễ có Ông David Chao – Phó TGĐ Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark; ông Phạm Minh Thành - Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai; bà Phạm Thị Lý-Chủ tịch UBMTTQ huyện Tân Phú; ông Huỳnh Anh Tú-Trưởng Phòng Truyền thông & Phát triển đối tượng BHXH tỉnh Đồng Nai; bà Võ Thị Thanh Hồng – Trưởng Phòng Thu BHXH tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Gấm – Phó GĐ điều hành BHXH huyện Tân Phú; ông Nguyễn Thành Chuyên – Bí thư Đảng ủy xã Đắc Lua cùng 300 bà con nhân dân ấp 7, xã Đắc Lua tham dự

image002
Hình ảnh: Đ/c Phạm Minh Thành-Giám đốc BHXH tỉnh và ông David Chao-Phó TGĐ
Bệnh viện Đại học Y dược Sing Marktrao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Bà Phạm Thị Lý-Chủ tịch MTTQVN huyện Tân Phú chia sẻ: Sự quan tâm của lãnh đạo BHXH tỉnh, hỗ trợ của mạnh thường quân, cụ thể là Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark đã ủng hộ 300 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện là một việc làm hết sức có ý nghĩa, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Chúng tôi cảm ơn quý đơn vị đã trao tặng món quà thiết thực này, góp phần san sẻ khó khăn với người dân địa phương, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHYT theo chỉ tiêu Nghị quyết số của Huyện ủy năm 2020.

Phát biểu tại buổi trao tặng thẻ BHYT, ông Nguyễn Thành Chuyên, Bí thư đảng ủy xã Đắc Lua cho biết, xã Đắc Lua còn nhiều khó khăn về kinh tế, đặc biệt là ấp 7 là địa bàn xa nhất trung tâm xã, đường giao thông đi lại khó khăn, đa số người dân nơi đây là bà con đồng bào dân tộc, cuộc sống bà con càng gặp nhiều khó khăn hơn. Nhưng với sự hỗ trợ và quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, doanh nghiệp, trong đó có ngành BHXH tỉnh, Bệnh viện Đại học Y dược Sing Markđã giúp bà con, trao tặng thẻ BHYT cho bà con, đây chính là động lực, chỗ dựa vững chắc cho người dân vượt qua khó khăn, được đảm bảo về sức khỏe và yên tâm ổn định trong cuộc sống.

image003
Hình ảnh:  Bà Phạm Thị Lý-Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Phú
và ông Nguyễn Thành Chuyên-Bí thư xã Đắc Lua (ở giữa) trao tặng thẻ BHYT cho bà con

Cầm trên tay tấm thẻ BHYT, bà Nguyễn Thị Hòa, ở Ấp 7, xã Đắc Lua chia sẻ: Tôi gần 70 tuổi, được tặng tấm thẻ BHYT của mạnh thường quân trao tặng, tôi rất yên tâm trong cuộc sống, bản thân tôi thường xuyên đau nhức người mà không dám đi khám bệnh vì không có tiền, không có thẻ BHYT, giờ có thẻ này tôi sẽ đi khám bệnh ngay. Tôi không biết nói gì ngoài câu cảm ơn. Trân trọng cảm ơn tình cảm, nghĩa cử cao đẹp của BHXH, của mạnh thường quân”.

Bà Nông Thị Ong, sinh năm 1950, ở ấp 7, xã Đắc Lua cũng tâm sự: Tôi mừng lắm khi được tặng thẻ BHYT, gia đình khó khăn, không đủ tiền mua BHYT cho cả nhà, tôi cũng hay đau yếu triền miên, giờ có thẻ BHYT tôi yên tâm phần nào trong việc chăm sóc cho sức khỏe của mình.

Đa số bà con đều chung cảm xúc, cảm động và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo BHXH tỉnh và mạnh thường quân khi được trao tặng thẻ BHYT.

Một số hình ảnh trong chương trình "Tặng thẻ BHYT - chia sẻ yêu thương":

image004
 
image005
 
image006
 

Tác giả bài viết: Tuấn Anh (BHXH Tân Phú)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây