Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện.

Thứ ba - 29/12/2020 09:46
Sáng ngày 28/12/2020 Bảo hiểm xã hội huyện Xuân Lộc phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Bưu điện huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại trực tiếp chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho hội viên hội phụ nữ trên địa huyện. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hương – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện Xuân Lộc, đồng chí Trần Minh Hiền – Giám đốc BHXH Xuân Lộc và đồng chí Bùi Quí Nghĩa – Giám đốc Bưu điện huyện Xuân Lộc.
image001
Đồng chí Trần Minh Hiền – Giám Đốc BHXH Xuân Lộc phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Minh Hiền Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Xuân Lộc khẳng định BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, đảm bảo mọi công dân có quyền được hưởng an sinh xã hội. Thực hiện tốt chính sách BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, vì vậy, mỗi cán bộ công chức, viên chức, các tổ chức chính trị xã hội phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

image002
Toàn cảnh Hội nghị tuyên truyền

Tại hội nghị, Bưu điện huyện Xuân lộc đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

 Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các hội viên về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, độ tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trơ của Nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… Các ý kiến của hội viên đã được BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.

image003


Hội nghị đã giúp cho các hội viên hội phụ nữ nắm rõ hơn các nội dung cơ bản về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, từ đó tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến các thành viên của hộ gia đình nhằm tăng tỷ lệ bao phủ người tham gia BHXH tự nguyện. Sau khi tuyên truyền với sự tham gia của trên 50 hội viên trong đó có 20 người đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình./.                                                                                                                   

Tác giả bài viết: Trần Sâm (BHXH Xuân Lộc)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây