Hoạt động “Về nguồn” của tập thể nữ cán bộ viên chức cơ quan BHXH thành phố Long Khánh nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Thứ năm - 22/10/2020 09:08
Sáng ngày 20/10/2020, Cấp ủy, Cơ quan và Công đoàn cơ sở BHXH thành phố Long Khánh đã tổ chức cho nữ cán bộ viên chức cơ quan tham dự chuyến “Về nguồn” tại Đền thờ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Đoàn đã đến Đền thờ thăm và tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu và là nơi trưng bày hiện vật, giới thiệu hình ảnh về cuộc đời hoạt động của anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu cùng một số hình ảnh về quê hương Đất Đỏ. Đến đây các thành viên trong đoàn như được tìm về những trang sử vẻ vang của dân tộc, để tự hào nước Việt Nam ta, lịch sử dân tộc ta, tự hào về khí phách anh dũng trước kẻ thù của anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu, thêm yêu và trân quý cuộc sống của chính bản thân mình.
image001
Đoàn dâng hương tại bàn thờ anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu

Sau chuyến về nguồn đầy ý nghĩa, các thành viên trong đoàn càng thêm trân trọng hơn về giá trị của độc lập, tự do qua tấm gương đấu tranh bất khuất và anh dũng, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ. Đặc biệt là sự hy sinh cao cả của nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ là bài học giáo dục truyền thống sâu sắc về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “Gương anh dũng của cháu Võ Thị Sáu luôn luôn sáng ngời để cho phụ nữ ta học tập”, tất cả các thành viên trong đoàn càng thêm cảm phục và noi gương anh dũng của anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Từ đó nữ cán bộ viên chức cơ quan tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong công tác và sự nghiệp bình đẳng giới; phát huy nhiều sáng kiến trong công tác chuyên môn; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tình đoàn kết trong cơ quan phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam.

Tác giả bài viết: Thu Thảo (BHXH Long Khánh)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây