Đưa chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến đồng bào có đạo

Thứ sáu - 15/11/2019 15:54
Để tiếp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) nói chung và đồng bào có đạo nói riêng.
Ngày 15/11/2019 Bảo hiểm xã hội huyện kết hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Bưu điện huyện và UBND nhân dân xã Vĩnh Tân huyện Vĩnh Cửu đã tới các cơ sở thờ tự để tuyên truyền những lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT đến các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành... để vận động, phổ biến đến đồng bào có đạo hiểu rõ những quyền lợi của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT.
image001
Đ/c Nguyễn Văn Thành Giám đốc BHXH huyện và Linh mục Dương Văn Đức tại buổi tuyên truyền về BHXH, BHYT
Khi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Thành Giám đốc BHXH huyện đã thông tin đến các các vị chức sắc, chức việc, nhà tu hành... những điểm mới trong Luật BHXH, Luật BHYT, trọng tâm là các quyền lợi, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, quyền lợi khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện.
Linh mục Dương Văn Đức – Giáo xứ Thạch An (xã Vĩnh Tân) chia sẻ: Để giúp giáo dân hiểu rõ về chính sách BHXH, BHYT nhất là thấy được lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT nếu chẳng may ốm đau mà không có thẻ BHYT sẽ khó khăn thế nào, nên trong thời gian tới đây tại những buổi Thánh lễ, chúng tôi sẽ thực hiện lồng ghép tuyên truyền về BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện đến các giáo dân.
image002
Đ/c Nguyễn Văn Thành Giám đốc BHXH huyện và trụ trì chùa Vĩnh Phước Thích Huệ Lực tại buổi làm việc về BHXH, BHYT
Theo trụ trì chùa Viên Quang, Thích Quảng Trí, buổi làm việc của đoàn về chính sách BHXH, BHYT là rất thiết thực giúp cho tôi hiểu rõ hơn quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình, những vấn đề trong khám chữa bệnh và thông tuyến khám chữa bệnh BHYT… Chúng tôi sẽ tuyên truyền lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT đến các phật tử của chùa, để vận động các phật tử tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời gian tới.
image003
Đ/c Nguyễn Văn Thành Giám đốc BHXH huyện và trụ trì chùa Viên Quang, Thích Quảng Trí
tại buổi làm việc về BHXH, BHYT
Đến nay, trên địa bàn huyện có là 128.876 người, đạt tỉ lệ 85.26% số người tham gia BHYT. Để thực hiện đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT do Huyện ủy, BHXH tỉnh Đồng Nai giao trong năm 2019. Việc tuyên truyền chính sách đối với các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào có đạo là việc cần làm để mở rộng đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện đồng thời mang lại những quyền lợi an sinh xã hội thiết thực nhất cho người dân.
Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc BHXH huyện, cho biết: Ngay từ đầu năm, BHXH huyện Vĩnh Cửu đã xây dựng các kế hoạch phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thực hiện vận động người dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện. Trong đó, quan tâm đến tận địa bàn, các cơ sở thờ tự, thông qua đó nhờ sự quan tâm của các vị chức sắc, chức việc, các cơ sở tôn giáo nhiệt tình ủng hộ để tuyên truyền vận động đồng bào có đạo đạt hiệu quả. Từ đó, đồng bào theo đạo thấy được việc tham gia BHYT, BHXH tự nguyện có lợi ích thiết thực và đồng tình ủng hộ, tham gia./.

Tác giả bài viết: Văn Thành

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây