Chương trình tặng thẻ BHYT – Chia sẻ yêu thương

Thứ sáu - 18/12/2020 16:34
Ngày 17/12/2020, tại UBND xã Bảo Bình, Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa Xuân Lộc, Công Ty TNHH Dược phẩm DonaPharm phối hợp cùng BHXH huyện Cẩm Mỹ và UBND xã Bảo Bình tổ chức Lễ trao tặng thẻ BHYT cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc 03 xã Bảo Bình, Sông Ray, Xuân Tây.
image001
Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Thị Tú – Phó Trưởng Phòng Truyền thông – Phát triển đối tượng BHXH tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc BHXH huyện, Bà Nguyễn Thị Yến Phương – Giám đốc Marketing, Hệ thống Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa, ông Đặng Xuân Trung - Giám đốc công ty TNHH Dược phẩm Donapharm, ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND xã Bảo Bình, ông Nguyễn Đình Hải – PCT UBND xã Xuân Tây, Bà Bùi Thị Liên – PCT UBND xã Sông Ray cùng hơn 100 người dân tại xã Bảo Bình tham dự.

Thực hiện chương trình vận động mạnh thường quân hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân ở vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế của BHXH tỉnh Đồng Nai , Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa Xuân Lộc, Công Ty TNHH Dược phẩm DonaPharm hưởng ứng chương trình vận động với nhận thức sâu sắc ý nghĩa của chính sách bảo hiểm y tế đối với sự phát triển của địa phương cũng như trách nhiệm của các cấp, các ngành, của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế, những món quà nhỏ nhưng có ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp người dân có thể sử dụng thẻ BHYT để chăm sóc sức khỏe, giảm bớt nỗi lo về chi phí khám chữa bệnh nếu không may ốm đau, bệnh tật. Trong lúc cả nước đang chung tay phòng dịch COVID-19, việc trao tặng thẻ BHYT càng thêm phần ý nghĩa, góp sức cùng các ban, ngành, địa phương bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Với người gặp hoàn cảnh khó khăn, thẻ BHYT chính là chiếc phao cứu sinh mỗi khi có bệnh tật. Đó cũng là “phương tiện” thuận lợi để họ được tiếp cận các chính sách, dịch vụ y tế công trong việc chữa trị khi đau ốm.

image002
Ông Đặng Xuân Trung – Giám đốc công ty dược phẩm Donapharm phát biểu

Tại buổi Lễ trao tặng thẻ BHYT, ông Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc BHXH huyện cho biết: Ngoài nhiệm vụ chính là thực hiện 02 chính sách lớn là BHXH, BHYT góp phần ổn định chính trị và an sinh xã hội tại tỉnh nhà, ngành BHXH còn luôn quan tâm, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hình thức, trong đó có sự phối hợp, kêu gọi các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí để mua thẻ BHYT cho những người còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Ông gửi lời cám ơn sâu sắc đến Hệ thống Phòng khám đa khoa Ái Nghĩa, Công ty TNHH Dược phẩm Donapharm đã luôn đồng hành cùng ngành BHXH trong thời gian qua.

image003
Đ/c Nguyễn Tiến Danh – Giám đốc BHXH huyện phát biểu
image004
Lễ trao tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Bình
Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thươnglà một chương trình nhiều ý nghĩa, giá trị nhân văn, kịp thời hỗ trợ một phần nào đó cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Những tấm thẻ BHYT được trao tặng đợt này là tình cảm ấm áp của hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH, các tổ chức, cá nhân, những tấm lòng hảo tâm, hướng tới sự hỗ trợ lâu dài, bền vững thông qua việc mua thẻ BHYT để chăm lo sức khoẻ cho nhân dân./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Thúy (BHXH Cẩm Mỹ)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây