Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Cửu vận động mạnh thường quân tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 23/11/2020 15:33
Là một người người lãnh đạo của UBND huyện Vĩnh Cửu, ngoài việc thường xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT nhằm tăng diện bao phủ BHYT trên địa bàn, ngoài ra đồng chí Phạm Minh Phước, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trong năm 2020 còn vận động các mạnh thường quân ủng hộ tiền để mua thẻ BHYT trao tặng cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng không thuộc diện được nhà nước hỗ trợ mua thẻ BHYT.
image001
Ông Phạm Minh Phước Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện
(thứ 7 từ trái qua) tại buổi trao thẻ BHYT

Trong năm 2020 đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã vận động được hai đợt để mua thẻ BHYT, trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Đợt 1 vào ngày 28/8/2020 cho 143 người tại xã Phú Lý, Vĩnh Tân, Thạnh Phú và Tân Bình, đợt 2 vào ngày 23/11/2020 tại thị trấn Vĩnh An, xã Tân An, xã Thiện Tân với 128 người, với tổng số tiền 2 đợt là 215 triệu đồng.

image002
Ông Thái Tam Sơn, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy,
Bí thư Đảng ủy thị trấn Vĩnh An tại buổi trao thẻ BHYT

Sự quan tâm thiết thực của đồng chí Chủ tịch UBND huyện, đã để lại những tình cảm tốt đẹp đối người dân trên địa bàn của huyện nói chung và đối với những người dân có hoàn cảnh khó khăn nói riêng. Người dân được trao những tấm thẻ BHYT nghĩa tình này, mỗi người mỗi hoàn cảnh khó khăn khác nhau, nhưng đều có niềm vui chung khi được trao tặng thẻ BHYT vì giúp người dân giảm gánh nặng chi phí khi chẳng may bị ốm đau, bệnh tật không phải rơi vào cảnh bị đói nghèo do chi phí ốm đau.

Tác giả bài viết: Văn Thành (BHXH Vĩnh Cửu)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây