Bưu điện huyện Xuân Lộc tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện

Thứ năm - 20/06/2019 09:06
Sáng ngày 15/06/2019 tại Hội trường UBND xã Xuân Thành, Bưu điện huyện Xuân Lộc đã tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn xã.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Minh Hiền – Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và đồng chí Bùi Quí Nghĩa – Giám đốc Bưu điện huyện cùng với sự tham dự của hơn 50 người dân trên địa bàn xã Xuân Thành.
Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe báo cáo viên của Bưu điện huyện Xuân Lộc truyền tải rất ngắn gọn, súc tích, cụ thể những vấn đề quan tâm về chính sách BHXH tự nguyện như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.
Ngoài ra, tại hội nghị người dân cũng được Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và cán bộ tư vấn của Bưu điện giải đáp ngay những thắc mắc để người dân có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện. 
Trong thời gian qua Bưu điện huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Xuân Lộc đã đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, đưa chính sách của Đảng và Nhà nước vào cuộc sống. Với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, cán bộ Bưu điện, BHXH huyện đã phối hợp tốt với các đại lý thu các xã, thị trấn trên địa bàn đến từng nhà dân để vận động và thuyết phục được người dân tham gia BHXH tự nguyện.
Thực hiện phong trào thi đua 2019, thời gian tới, để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được tính ưu việt của loại hình bảo hiểm này. Đồng thời, BHXH huyện Xuân Lộc sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để người dân có thể tiếp cận, tham gia loại hình BHXH tự nguyện và tiếp tục mở rộng các đại lý để tăng độ bao phủ BHXH trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Minh Hiền (BHXH Xuân Lộc)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây