BHXH huyện Vĩnh Cửu tổ chức sơ kết công tác Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Thứ ba - 27/03/2018 05:33
Ngày 23/3/2018, BHXH Vĩnh Cửu tổ chức sơ kết công tác Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thành-Giám đốc BHXH huyện, ông Trần Ngọc Nam-Phó Giám đốc BHXH huyện, bà Hoàng Thị Hương – Giám đốc Bưu điện huyện, đại diện lãnh đạo 12 xã, thị trấn và nhân viên thuộc các đại lý tại xã, thị trấn, Bưu điện huyện.
Ông Nguyễn Văn Thành Giám đốc BHXH huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Ông Nguyễn Văn Thành Giám đốc BHXH huyện phát biểu khai mạc Hội nghị
Sau khi đồng chí Giám đốc BHXH huyện khai mạc Hội nghị, ông Trần Ngọc Nam-Phó Giám đốc BHXH huyện báo cáo kết quả hoạt động của các Đại lý các năm qua, qua đó đã đánh giá và biểu dương những kết quả hoạt động nổi bật của các đại lý thu trong năm 2017, các đại lý thu đã tuyên truyền vận động được 24.107 người tham gia BHYT theo hộ gia đình, chiếm 19,71 % tổng số người dân tham gia BHYT trên địa bàn và vận động 70 người tham gia BHXH tự nguyện. Các đại lý đã góp phần cùng BHXH huyện hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu được giao, cụ thể năm 2017 có 122.295/149.450 tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT  81,83% tăng 5,69% so với năm 2016, vượt các chỉ tiêu:
+ Vượt 3,83 % so với Nghị quyết số 06-NQ/HU ngày 23/01/2017 của Huyện ủy đề ra.
+ Vượt 0,33 % so với kế hoạch do Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai giao.
+ Vượt 0,23 % so với tỷ lệ bao phủ BHYT toàn tỉnh (81,6%).
image2
Ông Trần Ngọc Nam Phó Giám đốc BHXH huyện báo cáo tại Hội nghị
Sau khi nghe Đ/c Trần Ngọc Nam PGĐ báo cáo những hoạt động của đại lý thời gian qua, đánh giá những mặt đã đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của các đại lý thu, Hội nghị đã tạo điều kiện cho các đại lý tham gia thảo luận, đề xuất, kiến nghị và nêu những thuận lợi, khó khăn trong công tác khai thác phát triển đối tượng. Hội nghị tiếp thu và đã được Đ/c Giám đốc BHXH huyện trả lời, giải thích những vướng mắc mà các đại lý  đã gặp trong thực hiện nhiệm vụ, đồng thời cũng hướng dẫn thêm các quy định mới, các giải pháp thiết thực nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả công tác vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn trong năm 2018 và các năm tiếp theo.
image3
Đại biểu dự Hội nghị
Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Văn Thành-Giám đốc BHXH huyện đã biểu dương và đánh giá cao vai trò của các đại lý thu, trong các năm qua đã có nhiều cố gắng, tích cực trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhiều đại lý bám sát địa bàn, nắm chắc đối tượng, xuống trực tiếp từng hộ dân để tuyên truyền, vận động, điện thoại nhắc nhở khi thẻ BHYT gần đến thời gian hết hạn. 
Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 do BHXH tỉnh Đồng Nai, Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Cửu giao. Giám đốc BHXH huyện đề nghị Giám đốc Bưu điện huyện, đại diện lãnh đạo 12 xã, thị trấn và nhân viên các Đại lý thu phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn để vận động nhân dân tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị đã đề ra, vì mục đích an sinh xã hội./.

Tác giả bài viết: Văn Thành

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây