BHXH huyện Vĩnh Cửu tổ chức Hội nghị viên chức năm 2020

Thứ hai - 13/01/2020 10:55
Năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930-03/2/2020, 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 và chuẩn bị cùng cả nước chuẩn bị đón Tết Canh Tý.
Đồng thời, năm 2020 cũng là năm toàn Ngành tổng kết 25 năm thực hiện chính sách bảo hiêm xà hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) và tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, tiến tới Đại hội thi đua yêu nước Ngành BHXH lần thứ V. 
Hòa trong niềm vui chung của cả nước chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Vào chiều ngày 10/01/2020, BHXH huyện Vĩnh Cửu tổ chức Hội nghị viên chức để đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2020 kết hợp với tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020. Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH huyện; đồng chí Trần Ngọc Nam-Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ quan; đồng chí Nguyễn Văn Thành-Phó Giám đốc BHXH huyện và toàn thể viên chức, nhân viên cơ quan BHXH huyện Vĩnh Cửu.
image001
Đ/c Nguyễn Văn Thành
 Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn Lao động huyện, Bí thư Chi bộ, Giám đốc BHXH huyện chỉ đạo Hội nghị
Hội nghị viên chức là dịp để Ban Giám đốc kết hợp cùng Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan phát huy tinh thần dân chủ, các ý kiến xây dựng, đóng góp nhằm phát huy những kết quả đã đạt được trong các năm qua, nhất là năm 2019, đề ra các giải pháp thực hiện trong năm 2020. Thông qua Hội nghị viên chức để Ban Giám đốc BHXH, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan huyện lắng nghe mọi tâm tư, nguyện vọng, giải đáp quyền lợi chính đáng và các nghĩa vụ có liên quan đến viên chức, lao động hợp đồng.
Năm 2019 toàn thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Cửu đã đoàn kết, thống nhất, tích cực, chủ động tham mưu với Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Vĩnh Cửu để đề xuất nhiều giải pháp, cách làm hay nhằm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
image002
Đ/c Nguyễn Văn Thành –Giám đốc BHXH huyện
 thưởng cho 5 viên chức có thành tích xuất sắc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện
Sau khi đánh giá những kết quả đã đạt được, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, các viên chức và người lao động trong cơ quan đã kiến nghị, đề xuất nhiều giải pháp để tổ chức thực hiện trong năm 2020. Tại Hội nghị, để ghi nhận những viên chức, nhân viên có nhiều thành tích trong phát triển BHXH, BHYT, BHTN, Giám đốc BHXH huyện đã thưởng cho 5 đồng chí có thành tích xuất sắc nhất trong năm.
Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng xuân, thay mặt Đoàn Chủ tịch Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành-Phó Giám đốc BHXH huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2020 với chủ đề: “viên chức, nhân viên BHXH huyện Vĩnh Cửu nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020”.
image003
Viên chức, nhân viên cơ quan BHXH huyện Vĩnh Cửu
Hội nghị thông qua Nghị quyết với mục tiêu mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT tăng thu, giảm nợ; giải quyết kịp thời, đầy đủ chế độ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động. Ứng dụng hiệu quả công nghệ tin học, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giao dịch điện tử trong các mặt hoạt động nhằm tạo thuận lợi, giảm thời gian giải quyết hồ sơ hưởng BHXH, BHYT, nâng cao chất lượng phục vụ đối tượng tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, thực hiện hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu nhiệm vụ được giao năm 2020, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế-xã hội và an sinh trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Văn Thành (BHXH Vĩnh Cửu)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây