Bảo hiểm xã hội thành phố Long Khánh tăng cường công tác tuyên truyền “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, đưa chính sách BHXH tự nguyện đến từng người dân.

Thứ ba - 01/12/2020 15:53

Trong thời gian qua, tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện chưa cao, việc duy trì và khai thác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện là một thách thức không nhỏ đối với BHXH thành phố. Để hoàn thành chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được giao năm 2020, BHXH thành phố đã đẩy mạnh tăng cường tuyên truyền về quyền, lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp Nhân dân, làm cho người dân nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, từ đó chủ động, tích cực tham gia BHXH tự nguyện, giúp ổn định cuộc sống cho bản thân, gia đình khi hết tuổi lao động, tạo hiệu ứng tích cực để nâng dần tỷ lệ tham gia.

BHXH thành phố đã triển khai đồng bộ các giải pháp như: Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng cán bộ, viên chức, từng đại lý thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Phối hợp với các đại lý thu ở xã, phường cùng các đoàn thể tham gia tư vấn trực tiếp đến người dân với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” tuyên truyền về những lợi ích, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện như chế độ hưu trí, được cấp thẻ BHYT trọn đời khi nghỉ hưu để khám, chữa bệnh, chế độ tử tuất, BHXH 1 lần là được thanh toán số tiền đã đóng nếu không tiếp tục tham gia; bảng tư vấn mức đóng mức hưởng; đối tượng, thủ tục tham gia...

Trong buổi chiều ngày 27/11/2020, viên chức BHXH thành phố phối hợp cùng đại lý thu phường Xuân Lập đã đến tuyên truyền, vận động người dân tại tổ 1 thuộc khu phố Bàu Sao trên địa bàn phường, kết quả có 11 người tham gia BHXH tự nguyện.

Bằng những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của toàn thể cán bộ, viên chức và hệ thống đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn, BHXH thành phố Long Khánh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng, sớm hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm.

image001
CBVC BHXH thành phố cùng Đại lý thu phường Xuân Lập tuyên truyền chính
sách BHXH tự nguyện đến từng hộ dân

Tác giả bài viết: Thùy Trang (BHXH Long Khánh)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây