Bảo hiểm xã hội huyện phối hợp với Bưu điện huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình thu BHXH, BHYT cho các đại lý

Thứ tư - 30/10/2019 09:07
Thực hiện chỉ đạo tại Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 20/8/2019 của BHXH Việt Nam về việc thực hiện thu BHXH tự nguyện , BHYT tự đóng qua nhà trường và đại lý thu. Nhằm giảm thiểu thời gian đi lại cho hệ thống đại lý xã, thị trấn trong việc nộp hồ sơ và tiền đóng của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho cơ quan BHXH huyện; đảm bảo việc cấp sổ BHXH, thẻ BHYT được kịp thời, công khai, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia BHXH, BHYT.
Ngày 23/10/2019, Bảo hiểm xã hội huyện Xuân Lộc phối hợp với Bưu điện huyện Xuân Lộc tổ chức Hội nghị hướng dẫn quy trình thu BHXH, BHYT cho các đại lý chỉ đạo tại Công văn số 3046/BHXH-BT ngày 20/8/2019 của BHXH Việt Nam
Tham dự hội nghị có Bà Nguyễn Việt Hương, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Đồng Nai, Ông Trần Minh Hiền- Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện; ông Bùi Quý Nghĩa Giám đốc Bưu điện huyện;  cùng hơn 140 đại lý thu UBND các xã, thị trấn và Đại lý thu tại các điểm bưu điện văn hóa xã.
image1
Nhân viên đại lý thu UBND các xã, thị trấn, Bưu điện tham gia Hội nghị
Tại Hội nghị các Đại lý đã được lãnh đạo Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện phổ biến, hướng dẫn chi tiết và trả lời những kiến nghị, thắc mắc  cho đại lý thu UBND các xã, thị trấn, đại lý của Bưu điện huyện Xuân Lộc thực hiện quy trình theo hướng dẫn tự đóng qua nhà trường và đại lý thu.
Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện triển khai đến lãnh đạo các xã, thị trấn, lãnh đạo Bưu điện huyện để chỉ đạo các đại lý, các tổ trưởng tổ nhân dân, tổ dân phố tăng cường vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đạt chỉ tiêu theo kế hoạch UBND huyện đã giao từ đầu năm 2019.
Sau hội nghị Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện Xuân Lộc  thực hiện thí điểm ở 2 xã Xuân Bắc và xã Xuân Thọ để rút kinh nghiệm và tổ chức thực hiện đồng loạt 15 xã, thị trấn từ 01/11/2019./.

Tác giả bài viết: Viết Tiến (BHXH Xuân Lộc)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây