Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức tuyên truyền, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Thứ hai - 12/10/2020 16:13
Sáng ngày 09/10/2020 tại UBND xã Thừa Đức, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Mỹ phối hợp với Ngân hàng chính sách huyện Cẩm Mỹ tổ chức tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện cho 40 người là Tổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn, các hội, đoàn thể xã và nhân dân, những người thuộc đối tượng được vay vốn trên địa bàn xã Thừa Đức.
Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

 Tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Đức QuangPhó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện chủ trì Hội nghị, đồng chí Võ Văn Song – Phó Giám đốc Ngân hàng chính sách huyện, đồng chí Lê Xuân Hải - Phó CT UBND xã, cùng vớiTổ viên Tổ tiết kiệm và vay vốn, các hội, đoàn thể xã.

Tại Hội nghị, người dân được ngheđ/c Võ Đức Quang – Phó giám đốc BHXH huyện phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo,hộcậnnghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện.

image002
Đ/c Võ Đức Quang - Phó Giám đốc BHXH huyện triển khai tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện và các đại biểu; sau khi đã lắng nghe các câu hỏi, thắc mắc của người dân và giải đáp cụ thể, rõ ràng, đáp ứng được nguyện vọng của các đại biểu tham dự. Nhiều nội dung được người dân quan tâm như thời gian đóng và mức hưởng, tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của Nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện…

Với mục tiêu là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, từng bước đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, giúp người dân nâng cao nhận thức về các chính sách an sinh xã hội để người dân thấy được lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện; góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Kết thúc Hội nghị đã có 4 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện./. 

Tác giả bài viết: Thanh Thúy (BHXH Cẩm Mỹ)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây