Tăng cường phối hợp truyền thông về ngày BHYT Việt Nam – 01/7

Thứ hai - 26/06/2017 09:45
Bộ Y tế có Công văn số 3345/BYT-BH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tăng cường các hoạt động truyền thông về BHYT nhân ngày BHYT Việt Nam -01/7, nâng cao nhận thức và có hành động thiết thực hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân.
Tăng cường phối hợp truyền thông về ngày BHYT Việt Nam – 01/7
Cụ thể, Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với BHXH tỉnh, các sở, ban, ngành tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về BHYT gắn với việc thực hiện chỉ tiêu phát triển BHYT được Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định 1167/QĐ-TTg.
Tập trung tuyên truyền về những nội dung của chính sách, pháp luật BHYT, trọng tâm là tuyên truyền những quy định mới của chính sách BHYT như điều chỉnh giá dịch vụ y tế, thủ tục tham gia BHYT theo hộ gia đình, thủ tục khám, chữa bệnh, chế độ thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT, phòng chống các hành vi lạm dụng, gian lận, trục lợi Quỹ BHYT.
Giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn nghiêm túc triển khai thực hiện Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn; Chỉ thị số 06/CT-TTg của Bộ trưởng Bộ Y tế về tăng cường công tác thanh, kiểm tra phòng chống hành vi gian lận, trục lợi BHYT.
Tăng cường tuyên truyền và tiếp tục thực hiện tốt các quy định của Bộ Y tế về cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, thực hiện quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế; thực hiện đổi mới thái đội, phong cách phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện Kế hoạch số 266/KH-BYT của Bộ Y tế về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và thanh toán khám, chữa bệnh BHYT.
Sở Y tế phối hợp với BHXH tỉnh, thành phố thực hiện treo các băng rôn, biểu ngữ trên các tuyến đường chính của thành phố, thị xã, thị trấn, khu đông dân cư. Tổ chức các hình thức tuyên truyền khác phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương như mít tinh, hội thảo, tọa đàm, đăng tin, bài, phóng sự trên các phương tiện thông tin đại chúng./. Lê Công  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây