Nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang (Quảng Nam) bị bắt vì vụ bán khống 97 thẻ BHYT

Thứ ba - 22/08/2017 07:49
Ngày 21/8, ông Nguyễn Văn Anh- Giám đốc BHXH huyện Nam Giang (Quảng Nam) xác nhận với PV Báo BHXH, thông tin việc nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang bị bắt do để cấp dưới bán khống 97 thẻ BHYT là hoàn toàn chính xác.
Thẻ BHYT "khống" ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam
Thẻ BHYT "khống" ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Theo ông Nguyễn Văn Anh, ngày 20/8, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an huyện Nam Giang) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Dương Tấn Bình- Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện, nguyên Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang để điều tra về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Cụ thể, thời điểm xảy ra vụ việc, trên cương vị Trưởng phòng, nhưng ông Bình đã thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát, dẫn đến việc để cho cấp dưới là ông Cao Xuân Sinh- nguyên cán bộ Phòng LĐ-TB&XH huyện đã bán 97 thẻ BHYT, thu lợi bất chính 37,3 triệu đồng. Ngoài ra, trong năm 2015, Cao Xuân Sinh đã lập danh sách 276 người sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội khó khăn để họ được cấp thẻ BHYT, song thực chất những người này không thuộc diện được cấp thẻ BHYT miễn phí. Qua điều tra, Cao Xuân Sinh khai nhận, trong 276 người này, có 35 người bồi dưỡng tiền cho Sinh từ 200- 300 nghìn đồng/thẻ, 16 người được Sinh làm giúp không lấy tiền, 225 người bồi dưỡng cho Sinh... 10 con gà, 6 thùng bia.

Sau khi phát hiện hành vi sai trái của Cao Xuân Sinh, nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, tháng 10/2016, Phòng LĐ-TB&XH huyện Nam Giang đã chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục làm rõ. Qua điều tra, cuối năm 2016, Công an huyện Nam Giang đã khởi tố Cao Xuân Sinh về hành vi “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Tác giả bài viết: Lê Văn - Báo BHXH

 Từ khóa: BHYT, thẻ BHYT
  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây