Đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai dự Hội nghị tổng kết năm học 2017-2018

Thứ ba - 21/08/2018 21:47
Sáng 17/8/2018, tại Hội trường Đài PT-TH Đồng Nai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đến dự và phát biểu chỉ đạo.
Đồng chí Huỳnh Lệ Giang-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc Hội nghị.
Đồng chí Huỳnh Lệ Giang-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai phát biểu khai mạc Hội nghị.
Tham dự Hội nghị còn có đại diện các sở, ban, ngành trong tỉnh, các phòng Giáo dục và Đào tạo 11 huyện, thị xã, thành phố, đại diện các trường THPT. Bảo hiểm xã hội Đồng Nai gửi Lẵng hoa chúc mừng, đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc BHXH tỉnh tham dự Hội nghị.
IMG 4398 1
Đồng chí Lê Ngọc Mai-Phó Giám đốc BHXH tỉnh Đồng Nai (ngoài cùng từ phải qua) dự Hội nghị.
Qua báo cáo tổng kết do đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thông qua tại Hội nghị, năm học 2017 - 2018, mạng lưới trường lớp học trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển, đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội; khắc phục cơ bản tình trạng học ca 3 ở TP.Biên Hòa. Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đã chuyển biến về mặt ý thức, trách nhiệm, năng lực quản lý, dạy học và các hoạt động giáo dục theo hướng đổi mới. Số trẻ trong độ tuổi mẫu giáo được huy động đến trường đạt 99,6%; gần 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 99,2% học sinh tốt nghiệp THCS và hơn 97% học sinh tốt nghiệp THPT. Công tác phân luồng học sinh học nghề sau tốt nghiệp THCS, THPT cũng có nhiều chuyển biến tích cực.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp ghi nhận tinh thần trách nhiệm và những nỗ lực phấn đấu của ngành GD-ĐT trong năm học vừa qua. Đồng thời, biểu dương tinh thần sáng tạo, ý thức trách nhiệm của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh, sinh viên. Đối với năm học 2018 - 2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đề nghị ngành Giáo dục tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ, mục tiêu chính. Trong đó tổ chức thực hiện đảm bảo lộ trình đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy cơ quan quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ sở GD-ĐT công lập; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục các cấp, nhất là cán bộ ở cơ sở để nâng cao năng lực quản lý, điều hành; quan tâm đầu tư, sửa chữa cơ sở vật chất, thiết bị dạy học; chú trọng đảm bảo công trình vệ sinh, nước sạch trong nhà trường, tạo môi trường tốt nhất cho học sinh sinh hoạt, học tập.
IMG 4446 1
Đại diện các Sở, ngành, đoàn thể ký quy chế phối hợp giáo dục học sinh năm học 2018-2019.
Tại Hội nghị, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành ký kết quy chế phối hợp trong công tác giáo dục học sinh trong năm học 2018 - 2019 với các sở, ban, ngành và cơ quan truyền thông của tỉnh. 
Cũng tại Hội nghị, một số cá nhân được trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 được trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Nai ./.

Tác giả bài viết: Văn Chuông

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây