Hà Nội: Lập tổ công tác giải đáp thắc mắc, kiến nghị về BHXH, BHYT

Thứ hai - 26/06/2017 09:46
BHXH TP. Hà Nội thành lập tổ công tác giải đáp thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và người lao động về BHXH, BHYT tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội, theo Quyết định số 900/QĐ- BHXH.
Hà Nội: Lập tổ công tác giải đáp thắc mắc, kiến nghị về BHXH, BHYT
Tổ công tác có nhiệm vụ định kỳ hàng tháng xây dựng chương trình, lịch làm việc và phân công các nhóm làm việc tại Khu Công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội để kịp thời giải đáp thắc mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và người lao động về chế độ chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Hướng dẫn doanh nghiệp và người lao động thực hiện đúng các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Tiếp nhận thông tin từ đường dây nóng, giải đáp các vướng mắc, phản ánh của doanh nghiệp và người lao động. Kiến nghị, đề xuất với Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH TP. Hà Nội để giải quyết kịp thời những vấn đề khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền. Định kỳ Tổ công tác báo cáo Giám đốc BHXH TP về kết quả công tác trước ngày 22 hàng tháng để tổng hợp, báo cáo UBND TP.
Cũng theo Quyết định số 900/QĐ-BHXH, Phó Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội Đàm Thị Hòa được phân công làm Tổ trưởng. Tổ phó là ông Phạm Hắc Hải, Trưởng phòng Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính. Các thành viên là lãnh đạo các phòng nghiệp vụ có liên quan, bao gồm: Phòng Khai thác và Thu nợ, Quản lý Thu, Chế độ BHXH, Tuyên truyền; Lãnh đạo BHXH một số quận, huyện.
Quyết định cũng nêu rõ trách nhiệm của thủ trưởng các đơn vị trực thuộc BHXH Thành phố phải phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác để giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp do đơn vị mình quản lý. Đồng thời, tiếp thu và xử lý các kiến nghị của Tổ công tác, kịp thời báo cáo Giám đốc BHXH TP.
Đồng thời, BHXH TP. Hà Nội cũng có văn bản đề nghị Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội phối hợp, chỉ đạo các Khu Công nghiệp trên địa bàn sắp xếp, bố trí nơi làm việc để Tổ công tác trả lời giải đáp những kiến nghị, thắc mắc của doanh nghiệp./. 
Minh Đức
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây