Việt Nam luôn sẵn sàng là đối tác tin cậy trong cộng đồng khu vực và quốc tế

Thứ tư - 18/09/2019 10:34
LTS: Tại phiên khai mạc Hội nghị Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 36 (ASSA 36) tổ chức tại Brunei, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh- Chủ tịch ASSA (nhiệm kỳ 2018-2019) đã có bài phát biểu khai mạc. Báo BHXH trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Việt Nam luôn sẵn sàng là đối tác tin cậy trong cộng đồng khu vực và quốc tế
Thưa ngài Haji Abidin- Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Thanh niên Brunei!

Thưa bà Hajah Chairani Binti Haji Sulaiman- Quyền Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tín thác cho người lao động Brunei (ETF)!

Thưa lãnh đạo các tổ chức thành viên ASSA, quý vị đại biểu và các vị khách quý!

Thay mặt Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN và BHXH Việt Nam, Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, tôi nhiệt liệt chào mừng các vị lãnh đạo các tổ chức thành viên ASSA, quý vị đại biểu, khách quý đến dự Hội nghị ASSA 36 tổ chức tại Brunei Darussalam, một đất nước xinh đẹp, một quốc gia thân thiện và hiếu khách, là “nơi ở của hòa bình”- đúng như ý nghĩa của tên gọi Brunei Darussalam.

Chúc cho hòa bình, ổn định, phát triển và thịnh vượng sẽ đến với tất cả các dân tộc và các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN thân yêu của chúng ta.
6445a338 79b8 49ec 9d32 53db880f461f
Các đại biểu tham dự ASSA 36
Trong một năm qua, kể từ Hội nghị ASSA 35- Việt Nam 2018, chúng ta tự hào đã chung tay góp sức tích cực triển khai Kế hoạch hành động đã thông qua, nhằm hiện thực hóa Tuyên bố chung ASSA đã ký kết với nhiều hoạt động cụ thể có ý nghĩa thiết thực, như: Hình thành mạng lưới chuyên gia an sinh xã hội của khu vực ASEAN; hoàn thiện cơ sở dữ liệu các tổ chức thành viên ASSA; nghiên cứu mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội đối với lao động khu vực phi chính thức tại các quốc gia ASEAN; biên soạn, xuất bản ấn phẩm “ASSA- 20 năm đồng hành và phát triển” và đặc biệt là đã tổ chức thành công hội thảo quốc tế mới đây tại Việt Nam với chủ đề “Quản trị tốt nhằm cung cấp dịch vụ an sinh xã hội tốt hơn”, đưa những kiến thức và kinh nghiệm quản trị hệ thống an sinh xã hội hiện đại theo Hướng dẫn của Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA) đến gần hơn với hệ thống an sinh xã hội khu vực, với những cách tiếp cận mới và phương thức quản trị phù hợp, thích ứng với bối cảnh và điều kiện của cách mạng công nghiệp 4.0; từ đó góp phần nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ an sinh xã hội cho người dân trong khu vực.

Hoạt động này cũng thể hiện sự gắn kết chặt chẽ, tăng cường hợp tác lẫn nhau giữa ASSA và ISSA thông qua cầu nối BHXH Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASSA; đồng thời cũng là thành viên tích cực và có trách nhiệm của ISSA để hướng tới một hệ thống an sinh xã hội thế giới hiện đại, toàn diện, bền vững, tin cậy, minh bạch và hiệu quả.

Thưa quý vị và các bạn!

Từ thời khắc Việt Nam chính thức gia nhập ASEAN năm 1995 cũng tại đất nước xinh đẹp này, khi Brunei đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN, trong gần 25 năm qua, Việt Nam luôn nỗ lực hết sức mình cùng với các quốc gia trong khu vực xây dựng và phát triển một Cộng đồng ASEAN tự cường, sáng tạo và thịnh vượng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy, thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng khu vực và quốc tế. Mới đây, Việt Nam đã chính thức tiếp nhận chức Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) và đang tích cực chuẩn bị cho Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Trong không khí phấn khởi, với những kết quả nổi bật của ASSA trong năm qua, tôi xin cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ hết sức quý báu và hiệu quả của các thành viên ASSA, các đối tác quốc tế đã đồng hành, giúp BHXH Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA.

Tôi mong muốn và đề nghị chúng ta tiếp tục tăng cường liên kết hợp tác chặt chẽ và ủng hộ mạnh mẽ Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2019-2020 trong nỗ lực và quyết tâm chung hướng tới xây dựng một Cộng đồng An sinh xã hội ASEAN đồng thuận và phát triển, vì lợi ích của người dân, ổn định và phát triển thịnh vượng của khu vực.

Trên tinh thần đó, tôi xin chúc Hội nghị ASSA 36 chủ đề “Công nghệ thông tin và Truyền thông: Trao quyền đổi mới an sinh xã hội” thành công tốt đẹp theo chương trình nghị sự đã đề ra.

Chúc các quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: LTS (Báo BHXH)

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây