Quảng Trị: Ra quân phát triển người tham gia BHXH tự nguyện

Thứ năm - 08/04/2021 09:36
Ngày 02/4/2021, BHXH tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân; tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên phạm vi toàn tỉnh.
Quảng Trị: Ra quân phát triển người tham gia BHXH tự nguyện

Quảng Trị: Ra quân phát triển người tham gia BHXH tự nguyện

Lãnh đạo BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh thể hiện quyết tâm trong ngày ra quân

Với chủ đề: “BHXH tự nguyện, chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do”, mục tiêu của đợt ra quân lần này nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp những người làm nghề lao động tự do như: Tiểu thương tại các khu chợ, người buôn bán nhỏ, thợ hồ và nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để có lương hưu khi về già và được chăm sóc sức khỏe.

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, viên chức ngành BHXH và ngành Bưu điện đã tổ chức tuyên truyền lưu động với các khẩu hiệu truyền thông như: “BHXH tự nguyện, chỗ dựa vững chắc của người lao động tự do”, “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống Nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và Nhà nước, vì quyền lợi của người lao động và Nhân dân”; “Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”… Ngoài ra, tổ chức phát thanh cổ động nội dung những điều cần biết về chính sách BHXH tự nguyện tại các tuyến đường trung tâm, khu vực đông dân cư trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng trong ngày, tại nhiều địa phương, BHXH các huyện, thị xã đã phối hợp với ngành Bưu điện và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các cuộc hội nghị tuyên truyền trực tiếp để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Quảng Trị: Ra quân phát triển người tham gia BHXH tự nguyện - Ảnh minh hoạ 2

Tuyên truyền lưu động sau Lễ ra quân

Xác định công tác truyền thông chính sách BHXH tự nguyện có vai trò quan trọng trong việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, trong thời gian qua, BHXH tỉnh Quảng Trị đã chú trọng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; đẩy mạnh công tác phối hợp với các Hội, đoàn thể và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện đến với từng hội viên hội đoàn thể; chú trọng phối hợp với ngành Bưu điện tổ chức các buổi hội nghị tuyên truyền trực tiếp, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện; tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện trên Cổng Thông tin điện tử của BHXH tỉnh và trên mạng xã hội…

Cùng với đó, BHXH tỉnh đã không ngừng củng cố, đào tạo, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống Đại lý thu BHXH, BHYT, góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đến hết tháng 02/2021, toàn tỉnh Quảng Trị có 13.540 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 7.871 người so với cùng kỳ năm 2020, đạt 58,9% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Để nâng cao tỷ lệ người dân trên địa bàn tham gia BHXH tự nguyện, trong thời gian tới, BHXH tỉnh tiếp tục chủ động báo cáo và tranh thủ hơn nữa sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Quảng Trị trong việc tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện chính sách BHXH trên địa bàn. Phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp tỉnh trong việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là phát triển người tham gia BHXH tự nguyện.

Tiếp tục tham mưu chính quyền địa phương giao chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cho UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để tổ chức thực hiện. Chú trọng công tác phối hợp với các ngành liên quan nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia và thụ hưởng các chính sách về BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đức

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây