BHXH Việt Nam: Tổ chức hội nghị trực tuyến về quy trình cấp mã số BHXH

Thứ hai - 18/09/2017 16:07
Sáng 18/9, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu chủ trì Hội nghị trực tuyến về quy trình cấp mã số BHXH với 63 tỉnh, thành phố.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có sự tham dự của đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; Công ty Tecapro; tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố có sự tham dự của đại diện lãnh đạo và một số phòng có liên quan của BHXH và Bưu điện các tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Thu và Trung tâm Công nghệ thông tin đã khái quát lại một số thông tin về bản chất của việc cấp mã số BHXH; công tác rà soát và đồng bộ dữ liệu người tham gia; quy trình cấp mã số BHXH;...

Bên cạnh đó, những vướng mắc, khó khăn trong quá trình rà soát, đồng bộ dữ liệu, tiến tới cấp mã số BHXH tại các địa phương như: việc cấp mã số BHXH cho NLĐ nước ngoài tại các đơn vị, DN; cấp mã số BHXH cho NLĐ đang làm việc ở nhiều địa phương; hiệu chỉnh thông tin hay cấp mã số BHXH cho các sổ hưu trí cũ với 6 số... đã được các địa phương đưa ra chia sẻ và thảo luận tại hội nghị. Theo đó, đại diện lãnh đạo Ban Thu, Trung tâm công nghệ thông tin và nhà thầu đã lần lượt giải đáp, hướng dẫn các địa phương các giải pháp tháo gỡ cụ thể, chi tiết.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết, việc đồng bộ dữ liệu người tham gia trên cơ sở lấy dữ liệu thu làm trung tâm, tiến tới cấp mã số BHXH là một bước tiến lớn trong công tác quản lý chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của BHXH Việt Nam, đáp ứng yêu cầu về cải cách hành chính theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Việc cấp mã số BHXH được BHXH Việt Nam xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2017, với mục tiêu đến hết tháng 10/2017, BHXH các địa phương phải đồng bộ đạt tiến độ trên 70% và sẽ bắt đầu cấp mã số BHXH cho người tham gia.

Theo đó, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu yêu cầu các đơn vị trực thuộc, cùng BHXH các địa phương phải xác định việc cấp mã số BHXH là nhiệm vụ trọng tâm và quyết tâm tập trung nhân lực, vật lực triển khai hiệu quả; BHXH các địa phương tích cực phối hợp với Ngành Bưu điện khẩn trương tổ chức rà soát, bổ sung thông tin, đảm bảo sớm hoàn thiện việc đồng bộ dữ liệu, tiến tới cấp mã số BHXH cho những đối tượng tham gia còn thiếu dữ liệu;...

Tác giả bài viết: PV-BHXHVN

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây