BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị Ban chấp hành Hiệp Hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 34

Thứ tư - 30/08/2017 14:33
Từ ngày 23 đến 25/8/2017, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm trưởng đoàn tham dự Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN - ASSA lần thứ 34 tại Udon Thani, Thái Lan. Hội nghị do Cơ quan An sinh xã hội Thái Lan, Cơ quan Bảo đảm y tế quốc gia Thái Lan đồng tổ chức với sự tham dự của gần 100 đại biểu đại diện cho 20 tổ chức thành viên đến từ 10 quốc gia ASEAN.
Ad8c030c978
Ad8c030c978

Tại cuộc họp Ban chấp hành của Hiệp hội, BHXH Việt Nam đã tiếp nhận vai trò Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017 – 2018 tiến tới đảm nhận vị trí Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2018 – 2019 và sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35 và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA tại Việt Nam vào năm 2018. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh và đoàn công tác đã thông báo với các thành viên Ban chấp hành ASSA về kế hoạch chuẩn bị cho Hội nghị tại Việt Nam và có buổi làm việc với Chủ tịch và Tổng thư ký ASSA nhiệm kỳ 2017 – 2018 (Thái Lan) để thảo luận về các hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới và công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35 và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA tại Việt Nam.

Chủ tịch nhiệm kỳ 2017-2018 và các thành viên Ban chấp hành ASSA đánh giá cao những sáng kiến cũng như công tác chuẩn bị cho Hội nghị ASSA 35 của BHXH Việt Nam với vai trò Phó chủ tịch của Hiệp hội nhằm chuẩn bị cho sự kiện  có ý nghĩa to lớn kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội. Đối với BHXH Việt Nam, năm 2018 cũng đánh dấu chặng đường 20 năm đồng hành cùng ASSA và các tổ chức An sinh xã hội trong khu vực, nỗ lực xây dựng và thúc đẩy sự phát triển an sinh xã hội, thể hiện tinh thần hội nhập, hợp tác quốc tế của BHXH Việt Nam, đồng thời góp phần nâng cao vị thế của nước chủ nhà Việt Nam trong các hoạt động tại khu vực ASEAN.

Trong Lễ trao giải thưởng cho các tổ chức thành viên, BHXH Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2016-2017 (Philippines) trao tặng Bằng khen ghi nhận những nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin xây dựng hệ thống cấp số định danh và quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT.

Ngoài các nội dung chính trong chương trình nghị sự, các đại biểu cũng tham dự Hội thảo với chủ đề “Các hệ thống an sinh xã hội ASEAN trước thách thức của già hóa dân số” và Phiên trình bày các kinh nghiệm thực hiện an sinh xã hội của các tổ chức thành viên ASSA xung quanh các nội dung: chăm sóc sức khỏe cho người già, đảm bảo bền vững quỹ hưu trí, mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trong bối cảnh già hóa dân số./.

Tác giả bài viết: Mai Oanh - Tạp chí BHXH

  • Những tin mới hơn
  • Những tin cũ hơn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây